Biến thể COVID-19 mới xuất hiện ở Anh được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 10 ở Nam Phi

© AFP 2023 / Michele SpatariNhân viên y tế làm xét nghiệm coronavirus cho người dân Johannesburg, Nam Phi.
Nhân viên y tế làm xét nghiệm coronavirus cho người dân Johannesburg, Nam Phi. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Biến thể mới của coronavirus được xác định ở Anh được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi vào đầu tháng 10, tuyên bố của Cơ quan bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock thông báo ở nước này đã xuất hiện một biến thể đột biến mới của coronavirus từ Nam Phi du nhập vào.

Theo thông báo, hai trường hợp nhiễm biến thể mới của virus COVID-19 đã được xác định ở Anh. Được biết cả hai ca nhiễm bệnh đều tiếp xúc với những người đến từ Nam Phi. Biến thể mới của COVID-19, được đặt tên là 501.V2, lần đầu tiên được phát hiện tại Vịnh Nelson Mandela ở Nam Phi vào đầu tháng 10. Tuy nhiên theo viện này, có khả năng biến thể mới bắt đầu lây lan từ cuối tháng 8.

Những người đeo khẩu trang trên cây cầu ở London, Anh. - Sputnik Việt Nam
WHO so sánh các biến thể của coronavirus ở Anh và Nam Phi

Lưu ý rằng việc biến thể mới của coronavirus ở Nam Phi lây lan nhanh chóng có thể là dấu hiệu cho thấy tốc độ lây truyền của virus đang gia tăng, tuy nhiên nhận định này vẫn chưa được kiểm chứng. Hiện vẫn chưa rõ liệu biến thể mới của virus có ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc xin ngừa COVID-19 hay không và có làm mức độ nghiêm trọng của bệnh tăng lên hay không.

“Chúng tôi đang theo dõi biến thể mới của SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Nam Phi. Virus thường đột biến... Ưu tiên trong công việc của chúng tôi là đánh giá nguy cơ tiềm ẩn mà biến thể này có thể gây ra… Cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm - đó là tuân thủ các quy tắc: rửa tay, đeo khẩu trang và đảm bảo cự ly giãn cách với những người khác”, - tiến sĩ Susan Hopkins từ Cơ quan bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho biết.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала