Chữ cái bí ẩn "V" trong tên của vắc-xin Sputnik của Nga có nghĩa là gì?

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên tại Trung tâm Gamaleya (Moskva) đóng gói vắc xin chống COVID-19 Sputnik V để vận chuyển ra nước ngoài.
Các nhân viên tại Trung tâm Gamaleya (Moskva) đóng gói vắc xin chống COVID-19 Sputnik V để vận chuyển ra nước ngoài. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chữ cái "V" trong tên của vắc xin Sputnik V có nghĩa là chiến thắng vi rút coronavirus, giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết, khi nhận xét về việc giao lô thuốc đầu tiên cho Argentina.

Đánh bại coronavirus

«Chữ "V" trong tên vắc-xin của chúng tôi có nghĩa là chiến thắng (từ tiếng Anh là Victory) và chúng tôi cầu chúc người dân Argentina chiến thắng căn bệnh này», - ông giải thích.

Gửi vắc xin đến Argentina

Dmitriev gọi việc cung cấp vắc xin cho Argentina là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác và là một khoảnh khắc lịch sử thực sự.

Người đứng đầu RDIF cho biết thêm: “Cả đất nước chứng kiến ​​chiếc máy bay mang lô vắc-xin đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Ezeiza vào đêm Giáng sinh, với hy vọng bắt đầu một kỷ nguyên mới không có COVID-19".

Tổng cộng, máy bay đã chuyển 300 nghìn liều vắc xin Sputnik V cho Argentina. Các bác sĩ sẽ được tiêm trước, những đợt cung cấp tiếp theo sẽ dành cho người già, nhân viên an ninh, cảnh sát, và sau đó là cho những người khác. Mười triệu người dự kiến ​​sẽ được chủng ngừa vào tháng Ba. 

Đọc thêm: Tổng thống Argentina tuyên bố sẽ là người đầu tiên trong nước tiêm vắc xin "Sputnik V"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала