Bác sĩ nói về sự nguy hiểm của thở máy trong cuộc chiến chống coronavirus

© Sputnik / Kirill ShipitsinMáy thở
Máy thở - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trong quá trình khám nghiệm tử thi những người chết vì coronavirus, hóa ra trong một số trường hợp, thở máy có thể gây tổn thương rộng cho phổi. Điều này đã được nêu lên bởi nhà trị liệu, nhà dược học lâm sàng, phó tiến sĩ y khoa Andrei Kondrakhin.

Chuyên gia cho rằng việc sử dụng hệ thống thông khí nhân tạo ở phổi có thể gây ra một số vấn đề. Điều tồi tệ nhất là viêm phổi liên quan đến máy thở.

Máy bay An-124 của Nga với thiết bị y tế cho Mỹ tại sân bay New York, Mỹ. - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Mỹ hủy bỏ 45 máy thở của Nga mà không sử dụng
"Với sự trợ giúp của thở máy, chúng ta tạo ra sự trao đổi khí tối ưu trong phổi một cách nhân tạo, nhưng vấn đề là không thể cung cấp không khí vô trùng tuyệt đối", – ông Kondrakhin giải thích.

Một vấn đề khác có thể xảy ra là phổi bị vỡ. Biến chứng này có thể do tải trọng lên phổi do bơm khí vào trong điều kiện quá trình viêm mô phổi. Với sự phát triển của các sự cố này, có nguy cơ là phổi sẽ ngừng hoạt động bình thường.

Chỉ thở máy khi thực sự cần thiết

“Điều đó giống như dùng búa đập vào các ngón tay của bạn và sau đó cố gắng siết chặt con vít với chúng”, - ông Kondrakhin so sánh với phổi bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

Theo ông, hiện nay các bác sĩ đã đánh giá mức độ nguy hiểm của máy thở và cố gắng chỉ sử dụng nó trong những trường hợp khẩn cấp nhất, khi không còn cách nào khác để điều trị cho bệnh nhân nặng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала