Nghị sĩ Mỹ thua kiện Washington Post trong "vụ điều tra Nga"

© AP Photo / Alex BrandonHạ nghị sĩ Mỹ Devin Nunes.
Hạ nghị sĩ Mỹ Devin Nunes. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tòa án đã bác đơn của Hạ nghị sĩ Mỹ Devin Nunes kiện Washington Post trong vụ bài báo về "vụ điều tra Nga", phán quyết của tòa án cho biết.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Devin Nunes từng là người đứng đầu Ủy ban Tình báo Hạ viện trong giai đoạn 2016-2019 và trên cương vị này đã hơn một lần đứng về phía Tổng thống Donald Trump trong cái gọi là "cuộc điều tra Nga". Chủ đề tranh cãi là bài báo từ tháng 2 năm 2020 có tiêu đề "Quan chức tình báo cấp cao nói với các nhà lập pháp rằng Nga muốn Trump tái đắc cử". Bài báo cho rằng chính Nunes đã cho Trump biết về "sự ưa thích của Nga".

Phi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng. - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ so sánh vụ tấn công mạng chống lại Mỹ giống như hành động “gây chiến”

Nghị sĩ đã đệ đơn kiện về việc bôi nhọ, nhưng thẩm phán cho phép tờ báo bác bỏ vụ kiện. Tòa án đồng ý với lập luận của tờ báo rằng Nunes đã không chứng minh được có sự ác ý trong bài viết, như pháp luật yêu cầu. Bởi vì việc chứng minh mục đích xấu trước tòa là vô cùng khó khăn, các vụ án chống truyền thông ở Mỹ thường kết thúc không có kết quả.

Không tìm thấy bằng chứng về sự thông đồng của Trump với Nga

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đã điều tra "vụ Nga" trong hai năm dưới thời Trump, xác nhận cáo buộc của cơ quan tình báo Mỹ chống Nga can thiệp vào cuộc bầu cử (Moskva phủ nhận điều này), nhưng không tìm thấy bằng chứng nào về sự "thông đồng" của Trump với Nga, sự tồn tại của việc này cũng bị Điện Kremlin và Nhà Trắng phủ nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала