Nigeria thông báo xuất hiện chủng coronavirus mới

© AP Photo / Sunday AlambaThành phố Lagos, Nigeria
Thành phố Lagos, Nigeria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) thuộc Liên minh châu Phi (AU) thông báo ở Nigeria đã xuất hiện biến thể coronavirus được cho là loại mới và đang tiếp tục nghiên cứu.
“Biến thể mà chúng tôi thấy xuất hiện ở Nigeria - tuy dữ liệu về điêu này vẫn còn hạn chế - có đột biến 501. Nó có vẻ là một chủng khác với loại ở Anh và Nam Phi. Nhưng tôi xin nhắc lại rằng đây mới chỉ là nhận định dựa trên hai hoặc ba trình tự di truyền. Chúng tôi cần phải nghiên cứu thêm về nó ở Nigeria", - người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) John Nkengasong cho biết trong một cuộc họp báo được phát trên trang Twitter chính thức của tổ chức này.

Theo ghi nhận của hãng tin Associated Press, nơi có thông tin về quá trình nghiên cứu những trường hợp nói trên, khi nghiên cứu mẫu của hai bệnh nhân được thu thập vào ngày 3/8 và 9/10 tại bang Osun của Nigeria, các nhà khoa học đã phát hiện thấy một biến thể mới của coronavirus. Như tài liệu cho biết, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy loại coronavirus này có tốc độ lây lan nhanh như biến thể được xác định ở Anh.

Nhân viên y tế làm xét nghiệm coronavirus cho người dân Johannesburg, Nam Phi. - Sputnik Việt Nam
Biến thể COVID-19 mới xuất hiện ở Anh được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 10 ở Nam Phi

Biến thể coronavirus mới ở Anh

Trước đó, được biết ở Anh mới phát hiện ra một biến thể mới của coronavirus SARS-CoV-2. Hôm thứ Bảy, Ban cố vấn Vương quốc Anh về các mối đe dọa dịch bệnh đường hô hấp do virus mới và đang phát triển xác nhận rằng biến thể của coronavirus được xác định ở nước này đang lây lan với tốc độ nhanh hơn và đòi hỏi người dân phải cẩn trọng hơn nữa. Mặc dù biến thể mới của virus theo ước tính sơ bộ có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng thông thường, nhưng vẫn chưa có gì cho thấy nó nguy hiểm hơn về tỷ lệ gây tử vong hoặc khiến bệnh nặng phải nhập viện.

Bộ Y tế Nam Phi cũng thông báo rằng trước đó rằng các nhà di truyền học đã xác định được một loại biến thể mới của coronavirus đối với quốc gia này, được đặt tên là 501.V2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала