Vắc xin Sputnik V có hiệu suất trên 90% đối với những người trên 60 tuổi

© Sputnik / Abzal KalievSản xuất vắc xin Sputnik V tại khu liên hợp dược phẩm Karaganda.
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại khu liên hợp dược phẩm Karaganda. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Vắc xin “Sputnik V” chống coronavirus đã được chứng minh là có hiệu quả hơn 90% đối với nhóm trên 60 tuổi, các nhà phát triển thuốc cho biết trên Twitter.
"Sputnik V" cũng cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn chống các ca COVID-19 nghiêm trọng cho nhóm trên 60 tuổi và các nhóm tuổi khác”, - thông điệp cho biết.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng đã làm hài lòng các cơ quan y tế, và Bộ Y tế đã phê duyệt việc sử dụng "Sputnik V" để tiêm chủng cho các đại diện của nhóm dân số trên 60 tuổi. Vắc xin này hiện đã được chấp thuận sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên.

Các nhân viên tại Trung tâm Gamaleya (Moskva) đóng gói vắc xin chống COVID-19 Sputnik V để vận chuyển ra nước ngoài. - Sputnik Việt Nam
Chữ cái bí ẩn "V" trong tên của vắc-xin Sputnik của Nga có nghĩa là gì?

Sputnik V là vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới để ngăn ngừa COVID-19, được phát triển trên cơ sở nền tảng vector adenovirus ở người, đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Trung tâm Gamaleya với sự hỗ trợ của RDIF.

Nghiên cứu lâm sàng

Mùa hè qua, loại thuốc này đã vượt qua thành công hai giai đoạn nghiên cứu trên các tình nguyện viên từ 18 đến 60 tuổi, sau khi tiêm họ đã phát triển phản ứng miễn dịch và có kháng thể đối với SARS-CoV-2. Giai đoạn thử nghiệm sau khi đăng ký đã bắt đầu hồi tháng 9. Ngoài Nga, nghiên cứu đang được thực hiện ở UAE, Venezuela và Belarus.

Tổng cộng, hàng chục nghìn người đã tham gia thử nghiệm, kể cả người cao tuổi và thuộc các nhóm nguy cơ. Sau lần phân tích tạm thời thứ ba về dữ liệu nghiên cứu, Sputnik V đã cho thấy hiệu quả hơn 91%, và đối với các trường hợp COVID-19 thể nặng, chỉ số này đạt 100%.

Do đó, Bộ Y tế và các chuyên gia của Trung tâm Gamaleya đã thay đổi hình thức thử nghiệm để giờ đây các tình nguyện viên sẽ không còn được tiêm giả dược nữa mà chỉ tiêm vắc xin thật. Đồng thời cũng ngừng tuyển dụng tình nguyện viên để thử nghiệm. Con số thử nghiệm sẽ được giới hạn cho 31 000 người.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала