Iran nhắc nhở về "sự trả thù nặng nề" dành cho Mỹ vì vụ sát hại tướng Soleimani

© Sputnik / Mazyar AsadiLễ rước dâu ở Tehran nhân dịp chia tay Tướng Soleimani và các nạn nhân khác của cuộc tấn công của Hoa Kỳ tại Iraq
Lễ rước dâu ở Tehran nhân dịp chia tay Tướng Soleimani và các nạn nhân khác của cuộc tấn công của Hoa Kỳ tại Iraq - Sputnik Việt Nam
Phó chỉ huy trưởng Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Mohammad Hejazi cho biết, việc trả thù cho vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani của Iran, người đứng đầu đơn vị al-Quds tinh nhuệ của IRGC vẫn nằm trong chương trình nghị sự, Tasnim cho biết.

Theo ông Hejazi, phía Mỹ đã phải nhận những "cái tát" vì tội sát hại vị tướng này. Ông giải thích rằng những "cái tát" như vậy là đám tang quy mô lớn của Soleimani và cuộc tấn công trả đũa tên lửa của Iran vào căn cứ quân sự của Mỹ Ain al-Assad.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền của một máy bay trực thăng quân sự - Sputnik Việt Nam
Iran yêu cầu Interpol bắt Trump vì vụ sát hại Soleimani

Iran trả thù cho cái chết của tướng Qasem Suleimani

Ông Hejazi cho biết bước tiếp theo sẽ là trục xuất lực lượng Mỹ ra khỏi khu vực.

“Đây chỉ là những cái tát vào mặt, họ sẽ phải đối mặt với sự trả thù nặng nề”, - ông nói.

Vụ ám sát tướng Soleimani do quân đội Mỹ thực hiện vào ngày 3 tháng 1 năm 2020 tại Baghdad của Iraq. Khi đó, quan hệ giữa các nước nóng lên. Đáp lại, đêm 8 tháng 1, một số cơ sở quân sự của Mỹ ở Iraq đã bị IRGC Iran tấn công. Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt mới.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала