Bệnh nhân COVID-19 sau khi hết hôn mê bỗng nhiên nói giọng Scotland

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19.
Một bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một cư dân của làng Aintree, hạt Merseyside ở Anh bỗng nhiên nói được giọng Scotland sau khi chiến đấu với COVID-19 trong 11 tuần. Chuyện này được báo Liverpool Echo đưa tin.

Ngày 5/10, ông Wayne Oldham 46 tuổi nhập viện vì bị nhiễm coronavirus. Do biến chứng nên ông được đưa vào trạng thái hôn mê nhân tạo và cho dùng máy thở.

“Khi tỉnh dậy, tôi cảm thấy như mình bị điên. Tôi nói bằng giọng Scotland,- cư dân người Anh nhớ lại. - Tôi không thể cử động được gì, chỉ hơi ngúc ngắc đầu. Tôi đã bị liệt".

Theo lời vợ anh là Louise, người đã trò chuyện với chồng qua FaceTime, Oldham đã thoát ra khỏi tình trạng hôn mê và bắt đầu nói như mê sảng.

Bác sĩ. - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân coronavirus sau khi hôn mê đã thay đổi đến mức không thể nhận ra

“Anh ấy trách tôi không đến thăm anh trong mười tuần lẽ, rồi nói rằng anh ấy sẽ bỏ trốn và trở thành người bán sữa”, cô nhớ lại. - Và rồi anh ấy tháo mặt nạ ra và nói với chất giọng kỳ dị ấy. Nó giống như giọng Scotland".

Ngày 21/12, Oldham được xuất viện. Sau đó, ông bắt đầu điều trị ở chỗ bác vật lý trị liệu và học cách đi lại sau sáu tuần chìm trong giấc ngủ do thuốc gây ra.

Trước đó, báo chí đưa tin có một nữ cư dân ở hạt Essex của Anh đã bị tê liệt trong vài tháng, sau đó mắc phải chứng nói bằng bốn giọng khác nhau. Các bác sĩ đã xác định cô ta mắc hội chứng nói giọng nước ngoài do bị tổn thương não. Hiện nay người này nói tiếng Anh bằng chất giọng Đông Âu, Pháp, Ý và Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала