Indonesia sẽ cấm người nước ngoài nhập cảnh trong các ngày 1-14 tháng 1 do chủng COVID mới

© REUTERS / BeawihartaJakarta, thủ đô Indonesia
Jakarta, thủ đô Indonesia  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Indonesia sẽ cấm tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 1 để ngăn chặn sự lây lan của chủng coronavirus mới, Reuter dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Retno Marsudi cho hay.

Quy tắc nhập cảnh mới

Tuần trước, Indonesia đã cấm tất cả du khách đến từ Vương quốc Anh nhập cảnh và thắt chặt các quy định đối với những người đến từ châu Âu và Úc để ngăn chặn nguy cơ lây lan của chủng COVID-19 “kiểu Anh”. 

Nhân viên khử trùng trước một hiệu thuốc ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Chủng COVID-19 mới đã đến Hàn Quốc

Do tình hình với đại dịch coronavirus, chính quyền Indonesia trước đó đã cấm tất cả khách du lịch nhập cảnh vào đất nước này, chỉ trừ những người đến làm việc. Các quy định mới sẽ áp dụng cho tất cả công dân nước ngoài, ngoại trừ các quan chức cấp cao.

Chủng coronavirus "kiểu Anh"

Trước đó, tin đưa về đột biến mới của coronavirus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh. Ban cố vấn của Vương quốc Anh về các mối đe dọa vi rút đường hô hấp mới và mới nổi xác nhận rằng các biến thể của coronavirus được xác định ở nước này đang lây lan với tốc độ nhanh hơn và đòi hỏi người dân phải thận trọng hơn nữa. Mặc dù theo ước tính sơ bộ, biến thể mới của virus có thể lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng thông thường, nhưng vẫn chưa có gì cho thấy chủng này nguy hiểm hơn về mặt tỉ lệ tử vong hoặc nhập viện.

Đọc thêm: Tổng thống Indonesia hứa sẽ là chủng ngừa COVID đầu tiên và cấp vắc xin miễn phí cho công dân

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала