Merkel cho biết bà mơ ước đi qua nước Nga trên Đường sắt xuyên Siberia

© REUTERS / Kai PfaffenbachAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BERLIN (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà vẫn mơ ước được đi du lịch nước Nga trên Đường sắt xuyên Siberia.

Giấc mơ của Thủ tướng Đức

Trước đó, trên trang Facebook chính thức của bà Merkel, trong phần "Giấc mơ của tôi" có viết "Đi theo Đường sắt xuyên Siberia từ Moskva đến Vladivostok." Năm 2019, trang này đã bị đóng, nhưng câu hỏi về giấc mơ này của bà Merkel đã được các nhà báo liên tục đặt ra khi trao đổi với Thủ tướng, người mà theo dự kiến, sau cuộc bầu cử Hạ viện năm 2021, sẽ hoàn thành công việc của mình với tư cách là người đứng đầu chính phủ liên bang. 

© Sputnik / Diana Gibadulina / Chuyển đến kho ảnh Đường sắt xuyên Siberi là tuyến đường sắt xuyên Á-Âu dài nhất thế giới, kết nối Moskva với các thành phố công nghiệp lớn nhất ở Đông Siberi và miền Viễn Đông của LB Nga.
Merkel cho biết bà mơ ước đi qua nước Nga trên Đường sắt xuyên Siberia - Sputnik Việt Nam
Đường sắt xuyên Siberi là tuyến đường sắt xuyên Á-Âu dài nhất thế giới, kết nối Moskva với các thành phố công nghiệp lớn nhất ở Đông Siberi và miền Viễn Đông của LB Nga.
Bà Merkel cho biết trong cuộc phỏng vấn với DB-Mobil: "Giấc mơ được đi dọc theo Đường sắt Siberia xuyên suốt Nga hoặc qua Dãy núi đá (ở Mỹ)". 
CC BY-SA 3.0 / Sorovas / Trans-Siberian Railway Tàu chở hàng xuyên Sibiri chạy dọc theo bờ hồ Baikal
Merkel cho biết bà mơ ước đi qua nước Nga trên Đường sắt xuyên Siberia - Sputnik Việt Nam
Tàu chở hàng xuyên Sibiri chạy dọc theo bờ hồ Baikal

Bà Merkel sẽ ưu tiên cho những mục tiêu nào?

Thủ tướng cũng trả lời câu hỏi về những mục tiêu mà bà mong đợi sẽ theo đuổi trong thời gian tại vị còn lại. Bà Merkel lưu ý rằng đại dịch "cho thấy chúng ta cần đầu tư nhiều nỗ lực hơn vào số hóa", bà cũng lưu ý sự cần thiết phải "ép buộc" các dự án chiến lược lớn như sản xuất pin ở Đức, sử dụng năng lượng hydro, và "xanh hóa" nền kinh tế

Chủ tịch Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU) Annegret Krump-Karrenbauer, người thay thế Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel thất vọng về người kế nhiệm

Quyết định khó khăn nhất trong những năm đương nhiệm

Khi được hỏi quyết định nào là khó khăn nhất đối với bà trên cương vị thủ tướng, bà Merkel nhắc đến cuộc chiến chống đại dịch, gọi đó là "thách thức đối với nền dân chủ".

Bà Merkel nói: "Việc liên bang và các quốc gia liên bang hạn chế các quyền tự do được bảo vệ là một trong những quyết định khó khăn nhất trong nhiệm kỳ của tôi".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала