Ông Trump thông báo kế hoạch đến Washington vào ngày xác nhận chiến thắng của ông Biden

© Ảnh : Public domain / Official White House Photo / Andrea HanksDonald Trump chăm sóc trực thăng tổng thống, Washington, Mỹ
Donald Trump chăm sóc trực thăng tổng thống, Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo kế hoạch đến Washington vào ngày xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Ông viết điều này trên Twitter.
“Hẹn gặp lại các vị tại Washington, Đặc khu Columbia (Washington, D.C.) vào ngày 6 tháng 1. Các vị nhớ đừng bỏ lỡ”, - ông viết sau khi lưu ý rằng sẽ có nhiều thông tin về vấn đề này xuất hiện sau đó.

Trước đó, ông Trump đã kêu gọi Đảng Cộng hòa tranh đấu cho chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống, đồng thời gọi Biden là "tổng thống giả mạo".

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump gọi Biden là «Tổng thống giả mạo»

Ngoài ra, ông còn cáo buộc Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ không hành động gì trước "vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử đất nước" xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Vào ngày 15 tháng 12,được biết rằng ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã nhận được số phiếu cần thiết của đại cử tri đoàn để giành chiến thắng trong cuộc đua tranh chức Tổng thống. Ông Trump đã nhiều lần từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Ông cho rằng ông Biden đã thua trong cuộc bầu cử "với tỷ số chênh lệch lớn ở cả sáu bang dao động", nhưng kết quả đã bị gian lận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала