Ý kiến chuyên gia: Chủng coronavirus mới đã xâm nhập vào Mỹ

© REUTERS / MIKE BLAKEMọi người xếp hàng chờ thực phẩm do Ngân hàng Lương thực Khu vực Los Angeles phân phát trong đợt bùng phát coronavirus, Los Angeles, California
Mọi người xếp hàng chờ thực phẩm do Ngân hàng Lương thực Khu vực Los Angeles phân phát trong đợt bùng phát coronavirus, Los Angeles, California - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chủng mới của virus SARS-CoV-2 đã xâm nhập vào Mỹ.

Ông Scott Gottlieb, cựu Giám đốc Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cho biết điều này trên kênh truyền hình CNN. Ông lưu ý rằng virus đột biến "có thể đã xuất hiện với quy mô khá lớn".

Vị chuyên gia này cũng cho biết thêm rằng tại Mỹ việc giải trình tự gen của virus - xác định trình tự DNA của chúng - chưa phát triển đầy đủ.

Y tá Graffiti ở Milan - Sputnik Việt Nam
Phát hiện chủng coronavirus “kiểu Anh" ở 8 quốc gia châu Âu

"Biến thể Anh" của coronavirus

Nơi đầu tiên công bố sự xuất hiện của biến thể mới của coronavirus SARS-CoV-2 là nhà chức trách Anh. Ban cố vấn Vương quốc Anh về các mối đe dọa virus đường hô hấp mới và đang phát triển đã xác nhận rằng biến thể mới của coronavirus được xác định ở nước này đang lây lan với tốc độ nhanh hơn và đòi hỏi người dân phải cẩn trọng hơn nữa. Mặc dù biến thể mới của virus, theo ước tính sơ bộ, có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với biến thể thông thường, nhưng vẫn chưa có gì cho thấy nó nguy hiểm hơn về tỷ lệ gây tử vong hoặc làm bệnh nặng phải nhập viện.

Hiện tại, "biến thể Anh" của coronavirus đã được ghi nhận ở các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Bỉ, Úc, Hà Lan và một số nước khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала