Các chuyên gia dự đoán giá dầu sẽ giảm

© Flickr / jerryclelfordSản xuất dầu
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đánh giá về triển vọng năm 2021 của thị trường dầu mỏ trở nên kém lạc quan hơn. Dự báo giá dầu của các nhà phân tích trong tháng 12 là 60 USD/thùng nay đã thay đổi xuống mức thấp hơn - trung bình 55 USD/thùng. Một số chuyên gia cho rằng giá dầu sẽ giảm xuống mức 30 USD trong quý đầu tiên của năm 2021.
“Ở châu Âu, Hoa Kỳ và các nước khác lại bắt đầu áp đặt các biện pháp hạn chế, ra thông báo về việc đóng cửa. Tình hình chung càng trở nên tồi tệ hơn khi có thông tin về biến thể mới của coronavirus ở Anh. Dầu lại bắt đầu rớt giá. Tôi nghĩ rằng trong quý đầu tiên của năm tới, chúng ta sẽ phải đối mặt với một kịch bản tiêu cực trên thị trường thế giới. Rủi ro sẽ tăng lên, thị trường vốn sẽ đi xuống, trong đó có cả dầu mỏ. Có thể trù tính rằng giá dầu sẽ nhanh chóng xuống trở lại mức 30-35 USD/thùng”, - ông Oleg Bogdanov, một nhà phân tích hàng đầu tại QBF dự đoán.

Trong 6-7 tháng tới sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình hình giá dầu về ngắn hạn, trước hết là đại dịch sẽ có tác động. Bà Ekaterina Kosareva, đối tác quản lý của WMT Consult, nhận định giá dầu sẽ khác một chút so với mức hiện tại.

Giá dầu  - Sputnik Việt Nam
Dự báo giá dầu trong nửa năm tới sẽ bất ổn do "chủng virus mới ở Anh"

Chủ tịch Liên minh nhiên liệu độc lập Nga Pavel Bazhenov đưa ra dự báo có nhiều khả năng giá dầu trên thế giới sẽ nằm trong khoảng 45-50 USD/thùng.

Giá dầu thế giới vào đầu tuần cuối năm giảm nhẹ. Giá dầu Brent Biển Bắc vào đầu giờ sáng thứ Hai giảm khoảng 0,27%, xuống còn 51,2 USD/thùng, dầu Texas WTI giảm 0,19%, xuống mức 48,14 USD/thùng. Tới giữa giờ trưa, các nhà đầu tư lại tin tưởng vào vị thế của vàng đen và giá dầu từ giảm lại chuyển sang tăng với mức tăng trung bình hơn 1%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала