Điện Kremlin bình luận về những lời của lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do về những người kế nhiệm ông Putin

© Sputnik / Sergey GuneevPhát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang
Phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Những lời của các chính trị gia về người kế nhiệm Tổng thống Nga Vladimir Putin thường không có cơ sở và chỉ là suy đoán, thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov cho biết.

Trước đó, lãnh đạo LDPR Vladimir Zhirinovsky cho biết trên kênh truyền hình Rossiya 1 rằng Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, người đứng đầu Bộ Nội vụ Sergei Naryshkin, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko, Người đứng đầu Cơ quan kiểm toán Liên bang Nga Alexei Kudrin, Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin và Thống đốc vùng Tula Alexei Dyumin là những người có thể kế nhiệm ông Putin.

Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Cựu tổng thống Kazakhstan: 20 năm trước không ai nghĩ rằng “thời đại Putin” đã bắt đầu

"Chỉ là lý luận"

"Chủ đề về những người kế nhiệm chức tổng thống bao giờ cũng khơi dậy sự quan tâm sâu sắc trong giới khoa học chính trị và các giới thân cận. Điều này luôn từng có và có lẽ sẽ luôn có. Thông thường thì đó chỉ là sự phán xét suy đoán, không hề có cơ sở và vì thế chỉ là lý luận. Tôi không thể bình luận gì về điều này", - ông Peskov nói với các phóng viên.

Theo ông, Zhirinovsky có rất nhiều kinh nghiệm chính trị, do đó, có thể, các giả định của ông đều dựa trên kinh nghiệm này.

Khi được hỏi liệu ông Putin có nghĩ về người kế nhiệm hay không, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng tổng thống đã được hỏi về điều này nhiều lần trong tất cả các cuộc họp báo và bản thân ông cũng đã trả lời điều này nhiều lần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала