Ở Đức phát hiện có người chết vì coronavirus "biến thể Anh" từ tháng 11

© AFP 2023 / Matthias Rietschel / Various sourcesXe cứu thương ở Dresden, Đức.
Xe cứu thương ở Dresden, Đức. - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Biến thế mới của coronavirus được xác định vào tháng 12 ở Anh đã có mặt ở Đức từ tháng 11. Báo The Welt đưa tin dẫn nguồn Bộ Y tế bang Niedersachsen (Hạ Saxony).

Theo một nghiên cứu của Đại học Y Hannover, loại virus này được tìm thấy ở một người đàn ông "rất cao tuổi" mắc bệnh nền từ trước và sau đó đã qua đời vì bệnh. Ngoài ra, coronavirus “biến thể Anh” cũng được phát hiện ở người vợ của ông này.

Cơ quan y tế phát hiện ra rằng con gái của người quá cố có mặt ở Anh vào giữa tháng 11, chính ở đó cô bị nhiễm chủng virus mới. Được biết cả cô và vợ của người quá cố hiện đều đã bình phục.

Thành phố Lagos, Nigeria - Sputnik Việt Nam
Nigeria thông báo xuất hiện chủng coronavirus mới

Người đứng đầu ban tham mưu chống khủng hoảng của bang Niedersachsen, Bộ trưởng Y tế Haiger Scholz, nói rằng sự hiện diện của chủng virus này trong nước là "một lý do nữa để nêu cao yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các hạn chế tiếp xúc và các biện pháp vệ sinh dịch tễ hiện tại". Điều đó, theo ông, có thể ngăn chặn sự lây lan của bất kỳ biến thể virus nào.

Sự lây lan của coronavirus biến thể mới

Mới đây chủng virus biến thể mới đã đến Hàn Quốc. Trước đó, hai trường hợp lây nhiễm đã được phát hiện ở Canada. Vào ngày 26 tháng 12, biến thể virus mới được xác định ở Pháp và Tây Ban Nha. Một ngày trước đó, chủng virus tương tự đã được tìm thấy ở Ireland và Nhật Bản, vào ngày 24 tháng 12 - ở Đức.

Biến thể mới nguy hiểm của coronavirus đã được phát hiện ở Anh. Cho đến nay tổng cộng đã ghi nhận có khoảng một nghìn ca nhiễm chủng virus biến thể mới. Chủng đột biến cũng được tìm thấy ở các bệnh nhân ở Đan Mạch, Bỉ, Hà Lan, Úc, Nam Phi. Ban cố vấn Vương quốc Anh về các mối đe dọa bệnh virus đường hô hấp mới và đang phát triển cho biết biến thể này của coronavirus lây lan nhanh hơn.

Hơn 20 quốc gia đã thông báo ngừng kết nối giao thông với Vương quốc Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала