Trump đứng đầu «bảng xếp hạng ngưỡng mộ» ở Mỹ

© AP Photo / Joyce N. BoghosianDonald Trump sau khi kiểm tra dương tính với COVID-19, ngày 3 tháng 10 năm 2020
Donald Trump sau khi kiểm tra dương tính với COVID-19, ngày 3 tháng 10 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump đã vượt qua cựu lãnh đạo Hoa Kỳ Barack Obama để trở thành nhà lãnh đạo nam trong "xếp hạng ngưỡng mộ", Michelle Obama một lần nữa là người phụ nữ "đáng ngưỡng mộ nhất", theo dữ liệu nghiên cứu năm 2020 của Gallup.

Năm 2019, Trump và Obama chia nhau vị trí "người đàn ông đáng  ngưỡng mộ nhất". Obama đứng đầu bảng xếp hạng 12 lần, Trump lần đầu tiên vào năm đó, mặc dù trước đó ông đã lọt vào top 10.

"Xếp hạng ngưỡng mộ"

Theo số liệu nghiên cứu mới, 18% người Mỹ cho biết họ ngưỡng mộ Trump nhất trong số nam giới, 15% trong số những người được khảo sát cho biết họ ngưỡng mộ Obama, 6% - Tổng thống đắc cử Joe Biden và 3% - chuyên gia  hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của đất nước, Anthony Fauci. Cũng trong top 10 còn có Giáo hoàng Francis với mức đánh giá thấp hơn, người sáng lập Tesla Elon Musk, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bernie Sanders, người sáng lập Microsoft Bill Gates, cầu thủ bóng rổ LeBron James và Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tập Cận Bình và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Time công bố bảng xếp hạng 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất

Michelle Obama đứng đầu trong bảng xếp hạng "những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất" với 10%, vị trí thứ hai thuộc về Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ Kamala Harris, vị trí thứ ba - thuộc về Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Top 10 còn có người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, chính trị gia Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez, Nữ hoàng Elizabeth II của Anh, Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Amy Cony Barrett và nhà hoạt động sinh thái Greta Thunberg.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng 11% người Mỹ cho rằng người thân và bạn bè là "đáng yêu nhất", trong khi 21% không nêu danh người nào. Kết quả nghiên cứu của Gallup dựa trên các cuộc khảo sát qua điện thoại được thực hiện từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 17 tháng 12 với  việc chọn ngẫu nhiên gồm 1.018 cư dân Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên. Sai số  chọn xấp xỉ 4 điểm phần trăm ở mức tin cậy 95%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала