Bộ Quốc phòng Nga nói về việc hiện đại hóa máy bay mang tên lửa Tu-160

© Sputnik / Ewgenij OdinokowTu-160
Tu-160 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Năm 2021 Nga có kế hoạch đưa loại máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 mới được nâng cấp vào trang bị cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.
"Hiện đang có kế hoạch cung câp loại máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 để tăng cường cho cấu hình không quân của bộ ba (hạt nhân). Công tác tổ chức sản xuất đang được triển khai, các hợp đồng cấp nhà nước đã được ký kết, và năm tới chúng tôi dự định bắt đầu tiếp nhận sản phẩm để trang bị cho quân đội", - ông Krivoruchko nói.

Thứ trưởng cho biết trong bảy năm tới số lượng máy bay nói trên sẽ tăng gấp rưỡi.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trong Cuộc diễu binh Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Máy bay NATO hộ tống Tu-160 của Nga trên vùng biển trung lập

“Việc tăng thêm số lượng máy bay loại này đã được đề ra trong chương trình cấp nhà nước về trang bị vũ khí mới giai đoạn 2024-2033”, - ông Krivoruchko cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thông báo Bộ Quốc phòng có kế hoạch trong năm 2021 sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại máy bay chiến lược mang tên lửa mới được nâng cấp. Thử nghiệm bay là quy trình bắt buộc đối với các đơn hàng cung cấp máy bay cho quân đội.

Tu-160M là máy bay mang tên lửa chiến lược được hiện theo chương trình hiện đại hóa quy mô lớn các loại máy bay chiến lược và máy bay tầm xa để trang bị cho quân đội, do PJSC Tupolev thực hiện. Máy bay đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 2 tháng 2 năm 2020 tại sân bay của Liên hiệp sản xuất máy bay Kazan (KAPO) mang tên S. P. Gorbunov.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала