Nga coi sự xuất hiện của "hộ chiếu covid" là sự việc tất yếu

© Sputnik / Georgiy Zimarev / Chuyển đến kho ảnhTiêm vắc xin chống lại coronavirus.
Tiêm vắc xin chống lại coronavirus. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hộ chiếu tiêm chủng cấp cho cho những người đã được tiêm vắc xin ngừa coronavirus COVID-19 có thể trở thành hiện thực trên thế giới ngay từ năm tới, ví dụ như chúng có thể được sử dụng cho việc đi lại bằng máy bay, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) nhận định.
"Chúng tôi chắc chắn thấy rằng việc này (hộ chiếu COVID) sẽ được áp dụng. Tôi nghĩ một số quốc gia sẽ ban hành nó sớm hơn, cũng có những quốc gia khác ban hành nó muộn hơn. Tất nhiên trong đó chắc chắn sẽ có các chuyến bay hoặc là bay theo chế độ thử nghiệm, hoặc bằng hộ chiếu tiêm chủng", - ông Dmitriev nói trên kênh truyền hình Russia 24.
"Đây là một dạng thực tế mà chúng ta sẽ phải tiến tới. Đúng là bây giờ nghe việc đó có vẻ hơi lạ, nhưng tôi nghĩ rằng trong một năm nữa sẽ không ai còn đặt câu hỏi về việc này, bởi vì thực tế là những người đã tiêm vắc xin mang lại ít rủi ro hơn những người vẫn còn có khả năng nhiễm bệnh. Chính vì vậy mà những hộ chiếu này, như nhiều nước hiện nay đang phát triển, sẽ trở thành một phần cuộc sống của chúng ta trong năm tới", - ông Dmitriev nói thêm.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Gamaleya Alexander Gintsburg cũng đã ủng hộ ý tưởng cấp "hộ chiếu covid" cho các công dân Nga đã tiêm vắc xin ngừa coronavirus.

Tòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
WHO phản đối áp dụng hộ chiếu miễn dịch

Ông nhận định việc cấp hộ chiếu này đồng thời với khi bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin là đúng đắn, để mọi người có giấy tờ tùy thân xác nhận rằng mình đã tiêm chủng, và trong một thời gian nhất định được bảo vệ hoàn toàn khỏi khả năng bị nhiễm coronavirus.

Vào tháng 5, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko đã nói về khả năng xuất hiện loại "hộ chiếu miễn dịch" ở Nga. Ông chỉ ra rằng dữ liệu về các công dân bị nhiễm coronavirus được lưu giữ trong một cơ sở dữ liệu đặc biệt, và thông tin về những người nhập viện do viêm đường hô hấp cấp và những người đã tiếp xúc với bệnh nhân cũng được nhập vào đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала