Nhà dịch tễ học giải thích về nguyên tắc hoạt động của "thuốc giải độc" chống coronavirus

© Sputnik / Georgy Zimarev / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ ở Nga tiêm vắc xin Coronavirus
Bác sĩ ở Nga tiêm vắc xin Coronavirus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ của Rospotrebnadzor Vadim Pokrovsky trong cuộc trò chuyện với Đài tiếng nói Matxcơva" đã cho biết về nguyên lý hoạt động của hai loại thuốc độc đáo để điều trị coronavirus, do FMBA phát triển và được cấp bằng sáng chế.
“Etiotropic có nghĩa là một loại thuốc, nó tiêu diệt nguyên nhân, tức là vi rút”, – ông Pokrovsky nói, đồng thời cho biết thêm rằng điều này không xảy ra ngay lập tức.

Ông lưu ý rằng thuốc có thể ở dạng viên hoặc thuốc tiêm - tuy nhiên, để nó được hấp thụ và phân tán khắp cơ thể, sau đó đến nơi có virus thì cần phải có thời gian.

Người qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Nhà kinh tế dự đoán thời điểm kết thúc đại dịch coronavirus

Ông Pokrovsky bày tỏ quan điểm rằng sau khi dùng thuốc này một lần hoặc trong vòng vài ngày, bệnh nhân bị nhiễm coronavirus sẽ hồi phục hoàn toàn và sau khi bình phục sẽ ít có tác dụng phụ.

Nhà dịch tễ học cũng ủng hộ việc phát triển nhiều loại thuốc khác nhau để chống lại coronavirus, vì "bất kỳ cuộc chiến nào cũng cần nhiều vũ khí để chiến thắng", phải có cả kho vũ khí phong phú.

Không có sản phẩm tương tự trên thế giới

Trước đó, người đứng đầu FMBA Veronika Skvortsova lưu ý rằng hai loại thuốc này là độc nhất vô nhị trên thế giới. Một trong số đó là thuốc Etiotropic, có ảnh hưởng đến virus. Bà nói, đây "thực sự là một loại thuốc giải độc" cho coronavirus. Các nghiên cứu tiền lâm sàng đã cho thấy tính an toàn của thuốc cũng như hiệu quả cao của nó – ở mức trên 99%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала