Phó Tổng thống Mỹ từ chối tranh cãi về chiến thắng của ông Biden

MOSKVA (Sputnik) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã từ chối xem xét lại kết quả cuộc bầu cử tổng thống mà ứng cử viên Đảng Dân chủ Joseph Biden đã giành chiến thắng. Báo Hill viết về điều này dẫn nguồn tài liệu của tòa án.

Bài báo lưu ý rằng các luật sư của ông Louie Gohmert, Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Texas kể rằng ông Pence đã từ chối tranh cãi về chiến thắng của ông Biden. Phó tổng thống đã từ chối yêu cầu của họ mời ông cùng tham gia vụ kiện.

Ông Gohmert trước đó đã đệ đơn kiện ông Pence lên tòa án bang Texas với ý định chứng tỏ rằng ông Pence có đặc quyền quyết định lá phiếu của thành viên nào trong đại cử tri đoàn sẽ được tính tại phiên họp chung vào ngày 6 tháng 1 của Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ để chính thức phê duyệt kết quả bỏ phiếu ngày 14/12 của đại cử tri đoàn.

Bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia chỉ ra những "điểm nghẽn" của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Như vậy, trong đơn có nội dung yêu cầu tòa án trao cho ông Pence quyền thay đổi kết quả bầu cử tổng thống ở các bang dao động. Tuy nhiên, bản thân vị Phó Tổng thống lại không công khai có ý kiến gì trước tình huống này.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã kêu gọi Đảng Cộng hòa đấu tranh để giành lại chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống. Ông cho biết bằng chứng về chiến thắng của mình là không thể chối cãi và kể về tình trạng "nhét thêm rất nhiều" phiếu bầu qua đường bưu điện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала