Tạo ra phương thuốc mới để chống lại bệnh coronavirus

© AP Photo / Federica NarancioXét nghiệm COVID-19
Xét nghiệm COVID-19 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Anh đã bắt đầu thử nghiệm một phương thuốc mới dựa trên kháng thể để chống lại bệnh coronavirus. Nếu hiệu quả của phương thuốc này được chứng minh, thì những người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể được bảo vệ, không phát triển thành bệnh COVID-19. Trang khoa học Science Alert đưa tin.

Thuốc AZD7442 là thành quả nghiên cứu của các chuyên gia từ Bệnh viện Đại học London (University College London Hospital) và hãng dược AstraZeneca.

Nó là sự kết hợp của các kháng thể đơn dòng AZD8895 và AZD1061 nhắm vào vùng liên kết thụ thể của protein gai đặc trưng của virus SARS-CoV-2. Khi bám vào phần này của protein coronavirus, các kháng thể đó sẽ ngăn chặn không cho virus bám vào tế bào và sau đó xâm nhập sâu hơn vào bên trong tế bào.

Một y tá cầm các ống nghiệm của người hiến huyết tương có kháng thể chống lại coronavirus CoVID-19 - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tìm ra còn bao nhiêu kháng thể coronavirus có thể tồn tại trong máu

Các nhà khoa học đã tạo ra những thay đổi đối với các kháng thể giúp tăng thời gian tác dụng của chúng (lên đến 6-12 tháng), và cũng làm giảm nguy cơ khiến tình trạng phụ thuộc vào kháng thể của bệnh tăng lên. Các nhà nghiên cứu hy vọng điều này sẽ giúp những người tiếp xúc với coronavirus không phát triển các triệu chứng của bệnh COVID-19.

Ví dụ, chức năng phòng ngừa như vậy sẽ giúp cứu sống nhóm đối tượng là người già sống trong các viện dưỡng lão.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала