Thái Lan sẽ sử dụng y học cổ truyền để điều trị COVID-19

© REUTERS / Panumas SanguanwongCông nhân đang được kiểm tra về coronavirus ở Thái Lan.
Công nhân đang được kiểm tra về coronavirus ở Thái Lan. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Thái Lan đã phê duyệt việc sử dụng y học cổ truyền để điều trị các triệu chứng nhẹ của COVID-19, báo Nation của Thái Lan đưa tin.

Trước đó, các chuyên gia y tế ở Thái Lan đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng chiết xuất từ ​​cây thuốc andrographis paniculata (swertia hay triputnik). Thuốc này theo truyền thống được sử dụng ở Thái Lan để chống cảm lạnh. Các thử nghiệm chiết xuất trên bệnh nhân có các triệu chứng COVID-19 nhẹ cho thấy tình trạng của họ được cải thiện trong ba ngày và không có tác dụng phụ.

Phương án điều trị thay thế

Tờ báo lưu ý rằng công thức thuốc viên sẽ được sử dụng tại 5 bệnh viện công ở Thái Lan như một lựa chọn điều trị thay thế cho bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu.

Tiêm chủng phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Tiêm chủng đại trà phòng COVID ở Thái Lan bắt đầu vào tháng 5 năm 2021

Bài thuốc thảo dược có thể được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân trong độ tuổi từ 18 đến 60 với các triệu chứng hô hấp nhẹ như ho, sổ mũi và đau họng. Bệnh nhân có thể dùng 180 mg thuốc trong năm ngày kết hợp với các loại thuốc hiện đại.

Theo người đứng đầu Bộ Y học Cổ truyền Thái Lan Amporn Benjaponpitak, nhu cầu tìm ra một phương pháp thay thế xuất hiện sau khi số lượng các ca nhiễm COVID-19 quá lớn.

Số ca nhiễm coronavirus ở Thái Lan trong ngày qua đã tăng 250 ca, tổng số 6690 ca nhiễm COVID-19 được phát hiện, 4212 ca khỏi bệnh và 61 ca tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала