Truyền thông đưa tin rằng các bệnh nhân mắc COVID-19 được bố trí nằm trong các cửa hàng quà tặng

© AP Photo / Bebeto MatthewsNhững người xếp hàng để đeo mặt nạ và thực phẩm ở khu vực Harlem của New York, Hoa Kỳ
Những người xếp hàng để đeo mặt nạ và thực phẩm ở khu vực Harlem của New York, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số bệnh viện ở Quận California của Los Angeles buộc phải đưa bệnh nhân vào các cửa hàng quà tặng và phòng hội nghị do số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở miền nam California, tờ Los Angeles Times viết.

Theo tờ báo, số lượng bệnh nhân COVID cần được chăm sóc đặc biệt đã tăng với tốc độ kỷ lục trong 16 ngày qua, đạt gần 1.500 người vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 12. Tính đến thứ Hai, trong cả quận chỉ còn 54 giường dành cho các bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt.

"Tất cả các bệnh viện đang trải qua tình trạng căng thẳng này, nhưng tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở một số bệnh viện nhỏ", - Giám đốc Y tế Quận Los Angeles Christina Gali cho biết.
Xe lạnh chuyển thành nhà xác di động  trên phố Brooklyn trong nền cảnh tượng nữ thần tự do, New York - Sputnik Việt Nam
COVID-19 là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ

Thời điểm nguy kịch

Bà nói thêm: “Nhiều bệnh viện đã cận kề thời điểm nguy kịch và đang phải đưa ra nhiều quyết định khó khăn liên quan tới việc chăm sóc bệnh nhân”.

Theo ấn phẩm, hôm Chủ nhật, 94% bệnh viện trong quận buộc phải chuyển hướng xe cấp cứu vì không thể tiếp nhận bệnh nhân.

Đặc biệt, người ta lưu ý rằng tình hình tại Trung tâm Y tế USC Medical Center đã đến mức nguy kịch vào tối Chủ nhật, khi không bố trí được giường bệnh cho ít nhất 30 bệnh nhân, trong đó có một số người cần được chăm sóc đặc biệt. Trung tâm buộc phải đóng cửa không tiếp nhận xe cứu thương trong 12 giờ.

Do khối lượng công việc quá nhiều, bệnh viện Gardena Memorial buộc phải cho hầu hết các bệnh nhân không thuộc tình trạng nghiêm trọng về nhà để điều trị tại gia, tờ báo cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала