«Cần điều chỉnh dần». Tại sao ta không thể bắt đầu cuộc sống mới từ Ngày 1 Tháng 1

© Depositphotos / PressmasterBác sĩ tâm thần tiếp nhận cô gái
Bác sĩ tâm thần tiếp nhận cô gái  - Sputnik Việt Nam
Nhiều người chọn cho mình một «ngày đẹp» để tái khởi động cuộc sống. Năm Mới có vẻ là một lý do chính đáng cho những thay đổi đáng kể, thế nhưng chẳng phải lúc nào cũng thành công. Chuyên gia Tâm lý học Andrei Zberovsky nói về lý do của thất bại này.

Chuyên gia lưu ý rằng thói quen và tính cách của mỗi người hình thành theo năm tháng, hầu như không thể thay đổi chỉ trong một ngày theo mong ước và ý nguyện. Để thay đổi, đòi hỏi bạn phải «làm việc» dài ngày với chính bản thân mình, thậm chí trong 1 - 2 năm.

«Để bắt đầu một cuộc sống mới từ ngày 1 tháng 1, cần điều chỉnh để sự thay đổi đó không diễn ra trong một tháng. Cần dự phòng tài chính hoặc đổi chỗ làm, tiến tới thu nhập cao hơn. Và để thay đổi hoàn toàn vòng bạn bè giao lưu, nhằm hình thành một con người mới, với bản sắc mới, theo hình mẫu mà bạn muốn trở thành», - chuyên gia Zberovsky nhấn mạnh.
Con mèo. - Sputnik Việt Nam
Nhà tâm lý học nói về điều quan trọng nhất trong giai đoạn tự cách ly

Làm thế nào để thay đổi bản thân tốt hơn?

Chuyên gia Tâm lý học đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của kết giao xã hội đối với sự thay đổi của mỗi cá nhân, bởi vì đây là quá trình rất phức tạp, ví dụ, bỏ hút thuốc trong một nhóm «chiến hữu nghiện phun khói». Những người trong quá khứ biết bạn như cũ, với thói quen cũ - và bắt đầu lôi kéo bạn quay trở lại. Vì vậy, để thay đổi triệt để cả cuộc sống, cần nhìn nhận lại những mối liên hệ quen biết của mình.

Chuyên gia Tâm lý khuyên bạn nên hình dung về ước mơ của bản thân, lấy ví dụ cụ thể từ bộ phim, cuốn sách hoặc cuộc sống của những người bạn biết và ngưỡng mộ, rồi thử sức mình với vai trò này. Và sự chấp thuận của người thân và bạn bè, những người sẽ ủng hộ quyết định của bạn hoặc cho lời khuyên chân thành hữu ích, cũng có ý nghĩa quan trọng to lớn như xung lực cho sự thay đổi của con người bạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала