Nhân sự an ninh của Biden thay đổi do cảm tình với Trump

© AP Photo / Susan WalshTổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan an ninh Hoa Kỳ thay đổi nhóm bảo vệ Tổng thống đắc cử Joe Biden và có kế hoạch bổ sung các đặc vụ đã từng bảo vệ ông và gia đình khi ông còn là phó tổng thống, Washington Post đưa tin, trích dẫn các nguồn tin.

An ninh cho Joe Biden

Theo công bố, những thay đổi này diễn ra trong bối cảnh các đồng minh của Biden lo ngại một số nhân viên an ninh hiện tại có liên hệ chính trị với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Donald Trump chăm sóc trực thăng tổng thống, Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ông Trump thông báo kế hoạch đến Washington vào ngày xác nhận chiến thắng của ông Biden

Phát ngôn viên Sở an ninh Catherine Miloan cho biết cơ quan này vẫn cam kết tuân theo các nguyên tắc đứng ngoài chính trị.

"Cơ quan an ninh Hoa Kỳ có nhiệm vụ duy nhất là cung cấp sự bảo vệ cho các nhà lãnh đạo được bổ nhiệm của Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên thế giới, luôn cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn trong các hoạt động này, hoàn toàn phi chính trị và không liên quan đến đảng phái chính trị của những người được bảo vệ", - tờ Miloan trích dẫn.

Một trong những cựu lãnh đạo của Cơ quan an ninh coi việc cải tổ lại công tác an ninh cho Biden là hợp lý, vì tổng thống mới sẽ thoải mái hơn khi làm việc "với những người mà ông ấy biết, những người ông ấy tin tưởng và những người từng quen biết cách thức ông ấy hành động".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала