Ở Hoa Kỳ giới thiệu một cuốn sách giết người theo đúng nghĩa đen

© Ảnh : National Library of MedicineỞ Hoa Kỳ giới thiệu một cuốn sách giết người theo đúng nghĩa đen
Ở Hoa Kỳ giới thiệu một cuốn sách giết người theo đúng nghĩa đen - Sputnik Việt Nam
Khi nói về những cuốn sách chết chóc, mọi người thường nói đến nội dung cực đoan hoặc đáng sợ trong sách. Nhưng Đại học Michigan của Hoa Kỳ lại lưu giữ một cuốn sách có thể giết người theo đúng nghĩa đen.

Sách gây chết người

Đây là sách «Shadows from the Walls of Death», do bác sĩ giải phẫu Robert M. Kedzee biên soạn từ thời nội chiến. Theo báo cáo của Oddity Central, bác sĩ đã thu thập được 86 mẫu giấy dán tường, trong đó có chất màu có chứa asen.

Sứa hộp - Sputnik Việt Nam
Tìm ra thuốc giải độc cho vết cắn của sinh vật độc nhất hành tinh

Trong thời của Kedzie ở Hoa Kỳ, giấy dán như vậy được sử dụng ở khắp mọi nơi. Người Mỹ thậm chí còn không biết theo thời gian, asen bắt đầu được giải phóng, và những người thường xuyên hít phải sẽ bị bệnh và đôi khi tử vong.

Để cảnh báo độc giả, Kedzie đã in 100 bản cuốn sách và gửi chúng đến các thư viện của bang Michigan kèm theo lời giải thích. Khi biết được những trang sách có chất độc, hầu hết các thư viện đã bị hủy bỏ sách.

Có bao nhiêu cuốn sách như vậy?

Chỉ còn 4 cuốn sách như vậy còn tồn tại cho đến ngày nay, một trong số đó được giữ trong chiếc hộp đặc biệt ở thư viện Đại học Michigan, cuốn thứ hai ở một trường đại học khác trong cùng tiểu bang, cuốn thứ ba ở Đại học Harvard, và cuốn cuối cùng ở Thư viện Y khoa Quốc gia, nơi đã số hóa ấn bản và cung cấp trên trang mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала