Cách thoát khỏi cảm giác nôn nao vào buổi sáng sau cuộc nhậu lễ hội

MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyên gia thần kinh-tâm lý Aleksey Kazantsev đã đưa ra lời khuyên về cách khôi phục trạng thái cân bằng và hài hòa trong cơ thể sau khi uống nhiều rượu.

Chuyên gia giải thích rằng trước hết, việc bổ sung nước cho cơ thể là rất quan trọng. Vì vậy, nên tắm vòi sen tương phản, luân phiên xối nước lạnh và nước nóng thay đổi nhau mỗi 5 giây.

«Nhất thiết phải uống nước khoáng để loại bỏ độ ph của máu theo hướng kiềm hóa, vì rằng buổi sáng sau cuộc nhậu bạn thức dậy như có màn khói mùi khét lẹt bao quanh», - ông Kazantsev lưu ý.

Thay vì cà phê sáng là ly nước

Theo ý kiến ​​của ông, trong tình trạng nôn nao, nên dùng những thức ăn có chứa nhiều chất đạm.

Người đàn ông nôn nao - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ cai nghiện nêu phương pháp xoa dịu cơn say
«Món trứng Omelette không quá chín vào buổi sáng sẽ rất tốt. Trứng tráng như vậy cũng rất hữu ích cho những ai có vấn đề với dạ dày», - chuyên gia Kazantsev nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Kazantsev khuyên rằng ngày hôm sau trong bữa ăn nên bổ sung vitamine mà cơ thể bị thiếu hụt. Đó có thể là các thực phẩm chứa kali, magiê hoặc chế biến trên cơ sở axit succinic và citric.

Sau cuộc rượu, chuyên gia thần kinh-tâm lý khuyên đừng vội uống cà phê và sữa vào buổi sáng, nhất là với những ai có vấn đề với đường tiêu hóa. Thêm nữa, theo lời ông Kazantsev, nên hạn chế hoạt động thể chất quá mạnh. Thay vào đó, tốt nhất là đi dạo thong thả thở hít không khí trong lành ngoài trời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала