Quảng Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu - Sputnik Việt Nam
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Tổng tuyển cử năm 1946 là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng. Thành công của cuộc Tổng tuyển cử đã và đang để lại bài học kinh nghiệm quý báu có thể vận dụng trong việc hoàn thiện chế độ bầu cử hiện nay.

Thủ tướng: “Tổng tuyển cử để xây dựng chính quyền của dân, do dân, vì dân”

Ngày 3/1, tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2021) và tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021 do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Tổng tuyển cử năm 1946 là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng. Thành công của cuộc Tổng tuyển cử đã và đang để lại bài học kinh nghiệm quý báu có thể vận dụng trong việc hoàn thiện chế độ bầu cử hiện nay.

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu
Quảng Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu
“Đó là Tổng tuyển cử để xây dựng chính quyền của dân, do dân, vì dân”, - người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó là phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân trong công tác kiến quốc, lôi cuốn nhân dân tham gia công việc của Nhà nước. Sự kiện này còn đảm bảo quyền tự do bầu cử với những quy định linh động, sáng tạo; đảm bảo vận động bầu cử dân chủ, tìm người có đức, có tài gánh vác việc nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh Quảng Nam cần khắc phục mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa hậu quả lũ lụt, thiên tai vừa mới xảy ra, đảm bảo người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số có cơm ăn áo mặc; trường học, vùng sâu vùng xa có đường giao thông thuận lợi, không để dịch bệnh xảy ra.

Với tư cách là người con Quảng Nam đã tham gia mấy khóa Quốc hội, Hội đồng nhân dân địa phương, Thủ tướng chia sẻ: “Từ trong tim mình, tôi bày tỏ lòng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, đặc biệt nhân dân tỉnh Quảng Nam, những cử tri đã tin tưởng bầu tôi là đại biểu Quốc hội”.

Người đứng đầu Chính phủ cũng bày tỏ lòng biết ơn những bậc tiền bối, những người đi trước đã dìu dắt trong thời gian công tác tại tỉnh nhà trong nhiều năm.

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu
Quảng Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu

Thủ tướng nêu rõ bài học của sự kiện Tổng tuyển cử tại Quảng Nam nói riêng và các địa phương khác, trước hết lựa chọn người tài đức, đại diện xứng đáng cho quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của người dân đối với sự nghiệp của Đảng.

Quảng nam luốn nỗ lực giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị, tạo niềm tin cho cử tri

Tại buổi lễ, qua diễn văn khai mạc, phim tài liệu và phát biểu của đại biểu Quốc hội tỉnh qua các nhiệm kỳ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm của Quốc hội Việt Nam và đóng góp của các thế hệ đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam qua 14 nhiệm kỳ.

Theo đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành trách nhiệm được Đảng và nhân dân giao phó, tổ chức tốt các hoạt động theo quy định của pháp luật; duy trì thường xuyên các hoạt động tiếp xúc cử tri, đến tận các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, những nơi có điều kiện giao thông đi lại khó khăn để kịp thời truyền đạt, trao đổi, cung cấp thông tin, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Từ đó, tạo niềm tin của nhân dân đối với chính quyền địa phương.

Hồ Trúc Bạch ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Việt Nam – nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất của thế giới trong thời đại dịch

Trong nhiệm kỳ 2016-2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lấy ý kiến góp ý vào hầu hết các dự án luật, bộ luật trình tại các kỳ họp Quốc hội bằng nhiều hình thức. Trong đó, chú trọng việc tổ chức lấy ý kiến các dự án luật có phạm vi, đối tượng tác động, rộng, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, đời sống của nhân dân.

Với tinh thần trách nhiệm trước cử tri, các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tích cực tham gia thảo luận, tranh luận, góp ý vào 76 dự án luật, nội dung góp ý xây dựng pháp luật tập trung vào những vấn đề lớn, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn xã hội và tâm tư, nguyện vọng của cử tri, cộng đồng doanh nghiệp.

Các ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao, nhiều nội dung được nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý, trình Quốc hội thông qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала