Phát hiện triệu chứng khác thường của COVID-19

MOSKVA (Sputnik) - Tờ Daily Express trích dẫn một số nghiên cứu đưa tin về triệu chứng lạ có thể báo hiệu bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Nấc cụt vẫn chưa được liệt kê trong số các triệu chứng chính của COVID-19, tuy nhiên, biểu hiện kéo dài của nó có thể cho thấy sự hiện diện của lây nhiễm.

Hỗ trợ một bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus tại bệnh viện, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
Bảy triệu chứng của COVID-19, nếu thấy phải phản ứng cấp tốc

Nghiên cứu do các bác sĩ Ai Cập thực hiện đã xác định được bệnh nhân mà sự lây nhiễm coronavirus chỉ biểu hiện qua tiếng nấc cụt. Một người đàn ông 64 tuổi đến bệnh viện ba ngày sau khi nấc cụt, hóa ra ông bị nhiễm coronavirus và có số lượng bạch cầu thấp.

Triệu chứng hiếm gặp

Một ca tương tự được mô tả trong bài báo của các nhà khoa học Mỹ. Trong trường hợp của họ, bệnh nhân 62 tuổi đã đến ​​bác sĩ bốn ngày sau khi bắt đầu nấc cụt. Tình trạng nhiễm coronavirus đã ảnh hưởng đến phổi, đồng thời lượng bạch cầu và tiểu cầu của người đàn ông này cũng giảm xuống.

Nấc cụt là một triệu chứng hiếm gặp của coronavirus. Thông thường, nấc cụt xảy ra khi bị căng thẳng hoặc do dinh dưỡng kém và biến mất sau vài phút. Tuy nhiên, các bác sĩ Anh khuyên bạn nên tìm sự trợ giúp y tế nếu cơn nấc cụt không biến mất trong hơn hai ngày hoặc xảy ra quá thường xuyên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала