Tạm đình chỉ cán bộ ký giấy cho ca dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly

© Ảnh : Huỳnh Phúc Sơn-TTXVNTrung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Lãnh đạo Sở Y Tế Hà Nội vừa ra quyết định xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân liên quan đến trường hợp du học sinh Mỹ được cấp giấy rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2.

Sáng 05/01, BCĐ phòng chống dịch TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp phòng dịch đối với những nơi và người tiếp xúc với du học sinh Mỹ Đ.T.N phát hiện dương tính với CoV ngay khi vừa ra khỏi khu cách ly. Ngay sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân liên quan đến trường hợp này.

Các cá nhân khác cũng sẽ bị xử lý tùy theo cấp độ và trách nhiệm

Cụ thể, ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết lãnh đạo sở vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ - người ký giấy cho ca bệnh này về địa phương. Ông Chung nhấn mạnh:

"Chúng tôi sẽ xem xét theo cấp độ và trách nhiệm các cá nhân liên quan đến ca bệnh này. Tinh thần là xử lý nghiêm và cao hơn một mức đối với tất cả trường hợp lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện thì lãnh đạo Sở đã ký quyết định đình chỉ công tác, còn các cá nhân trực thuộc trung tâm thì sẽ giao cho huyện có trách nhiệm xem xét".

Bệnh nhân là Đ.T.N., là du học sinh Mỹ trở về Việt Nam qua đường hàng không vào ngày 21/12/2020. Trong thời gian thực hiện cách ly, du học sinh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần, trong đó có 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ y tế phun hóa chất khử trùng tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam
Cách ly 18 người liên quan ca dương tính nCoV ở Hạ Long

Đến 16h00 ngày 04/01/2021, do hết thời gian cách ly tập trung theo quy định nên bệnh nhân được gia đình đưa xe ôtô lên đón từ địa điểm cách ly về thành phố Hạ Long (khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2). Tuy nhiên, tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin, CDC Quảng Ninh đã lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm trong đêm 04/01 và đến 5h sáng nay (5/1) kết quả mẫu bệnh phẩm của N. dương tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long đã đưa du học sinh và các F1 cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 2. Đến 9h sáng nay, N. được chuyển lên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) điều trị.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa và phun khử trùng nơi ở của bệnh nhân và những người tiếp xúc gần tại phường Bãi Cháy, Giếng Đáy. Hiện tại, Quàng Ninh sàng lọc được 5 trường hợp F1 và 13 F2. Các trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала