"Có một sự hiểu lầm." Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói về vấn đề với chuyến thăm của chuyên gia WHO

Bắc Kinh (Sputnik) - Ngày công tác và chương trình chính xác của chuyến thăm của nhóm chuyên gia quốc tế của WHO để tìm ra nguồn gốc của COVID-19 vẫn đang được thảo luận, nó không chỉ là vấn đề xin thị thực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Ánh cho biết hôm thứ Tư khi bình luận tuyên bố của Giám đốc WHO rằng Trung Quốc không cấp giấy phép cần thiết cho các chuyên gia của tổ chức.

Cô gái đeo mặt nạ trên nền virus coronavirus - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói về nguồn gốc đại dịch COVID

WHO cho biết chuyên gia của họ chưa được cấp  giấy phép đến Trung Quốc

Người đứng đầu WHO, Tedros Adan Ghebreyesus cho biết chính quyền Trung Quốc vẫn chưa cấp giấy phép cần thiết cho các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có kế hoạch tới nước này để tìm nguồn gốc của COVID-19. Gebreyesus cho biết ông thất vọng vì "chính quyền Trung Quốc vẫn chưa cấp giấy phép cần thiết cho đội nhập cảnh,  trong khi  hai thành viên của nhóm này đã rời đi và những người còn lại đã hoãn chuyến đi vào phút cuối". Ông cho biết trong các cuộc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc, ông đã nói rõ rằng nhiệm vụ này là ưu tiên hàng đầu của WHO.

“Theo thông tin mà tôi có được thì hiện tại các bên vẫn đang liên hệ chặt chẽ để xác định chính xác ngày công tác cũng như chương trình, mong rằng các bên sẽ giải quyết mọi vấn đề trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, theo tôi hiểu thì không riêng vấn đề cấp  thị thực, các bên vẫn đang thảo luận về ngày giờ chính xác và chương trình chuyến thăm của nhóm chuyên gia quốc tế”, - Hoa Xuân Ánh nói.

Bà nói thêm rằng phía Trung Quốc "hoàn toàn hiểu quan điểm của WHO, bao gồm cả cảm xúc của người đứng đầu WHO, Ghebreyesus," tuy nhiên, để đảm bảo công việc thành công của nhóm chuyên gia, các bên phải thảo luận chi tiết.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала