‘Giáo sư xoay’ mát tay dẫn Ai là triệu phú năm 2021 có ngay kỉ lục

© Sputnik / Taras IvanovTờ 500.000 đồng Việt Nam
Tờ 500.000 đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ai là triệu phú 2021, số đầu tiên được lên sóng vào tối 5/1 với sự dẫn dắt của Đinh Tiến Dũng và người chơi là travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa nổi tiếng với 1111 ngày vòng quanh thế giới.

“Ai là triệu phú” là chương trình phiên bản tiếng Việt được Đài Truyền hình Việt Nam mua bản quyền của trò chơi truyền hình nổi tiếng đến từ Vương quốc Liên hiệp Anh Who Wants to Be a Millionaire?. Chương trình được MC kiêm Tổng đạo diễn chương trình, Nhà báo Lại Văn Sâm tối thứ ba hàng tuần từ 4 tháng 1 năm 2005. Sau 13 năm dẫn dắt để lại ấn tượng sâu đậm bởi sự chuyên nghiệp, dí dỏm của mình, MC Lại Văn Sâm đã chia tay chương trình trong sự tiếc nuối của người xem.

Người bán hàng dưới trời nắng nóng trên đường Tràng Thi. - Sputnik Việt Nam
VTV chính thức xin lỗi vì gọi người bán hàng rong là “sống ký sinh trùng”

Có thể nói đây là một áp lực khá lớn cho những MC sau này, tiếp đó chương trình được dẫn bởi Nhà báo Phan Đăng. Tuy nhiên sau 3 năm gắn bó, anh rời đi với lý do:

Ai là triệu phú 2021 sẽ là một phiên bản mới, với hàng loạt thay đổi về phong cách, do đó cần một người dẫn trẻ trung, sôi động và tôi không thuộc phong cách này".

Cuối năm 2020, thông tin về MC Đinh Tiến Dũng được biết đến với biệt danh “Giáo sư Xoay” sẽ là người dẫn mới của “Ai là triệu phú” đã được người xem rất mong đợi. Trong số đầu tiên được phát sóng vào tối 05/01 của năm 2021, “Ai là triệu phú” dưới sự dẫn dắt của “giáo sư Xoay” với lối dẫn duyên dáng, dí dỏm cùng màn giao lưu lưu loát, không kém phần hài hước với người chơi là Trần Đặng Đăng Khoa – phượt thủ nổi tiếng của Việt Nam.

Trần Đặng Đăng Khoa hụt giải thưởng 150 triệu đồng

Trước khi chương trình diễn ra, MC Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự lo lắng trong lần đầu đảm nhận vị trí quan trọng của Ai là triệu phú:

“Đây là chương trình khó khăn đối với tôi. Khi ngồi lên điều hành chương trình, tôi cảm thấy căng thẳng. Để thực hiện tốt vai trò của mình, tôi phải xem đi xem lại những video trước mà các tiền nhiệm của tôi đã dẫn. Tôi học hỏi được nhiều từ họ. Bản thân cũng thấy mình có lợi thế là trẻ hơn anh Sâm và nhiều tóc hơn Phan Đăng. Dẫn Ai là triệu phú là vinh dự lớn đối với tôi. Đây là chương trình tôi yêu thích nhưng không dám chơi. Vì chơi chỉ được một lần, còn làm người dẫn sẽ được đồng hành xuyên suốt".

Ngồi ở vị trí người chơi là Trần Đặng Đăng Khoa – phượt thủ người nổi tiếng trong giới bởi hành trình du ngoạn khắp thế giới bằng xe máy. Sau 3 năm phiêu lưu, Trần Đặng Đăng Khoa đã tới 7 châu lục và đặt chân đến 62 quốc gia. Phượt thủ chia sẻ:

“Khi ngồi ghế nóng của chương trình, cảm giác của tôi giống như ngày đầu tiên mình bắt đầu chuyến đi hơn 3 năm trước. Tôi đi mà không biết trước chuyện gì sẽ xảy ra. Hôm nay cũng vậy, tôi có cảm giác vừa hồi hộp, vừa phấn khích”.

Xuất sắc vượt qua 14 câu hỏi đầu tiên tuy nhiên ở câu thứ 15, Trần Đặng Đăng Khoa đã không thể vượt qua được câu hỏi liên quan đến tác phẩm Nguyễn Văn Trỗi của nhà thơ Lê Anh Xuân. Kết thúc chương trình, giải thưởng anh nhận được là 22 triệu đồng. Nếu trả lời đúng câu cuối cùng này thì Đăng Khoa sẽ là người chơi đầu tiên của Ai là triệu phú đạt số tiền thưởng tuyệt đối 150 triệu đồng.

 Tổng thống Mỹ Obama đang cầm cốc bia trong bữa sáng, trước giờ họp hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức - Sputnik Việt Nam
Barack Obama nêu tên các chương trình truyền hình yêu thích của mình năm 2020

Đây là một khởi đầu khá suôn sẻ cho năm 2021 khi người chơi dừng ở câu 14, trong lịch sử phát sóng từ trước đến nay vẫn chưa có người chơi nào vượt qua được câu hỏi số 15. Người có thành tích cao nhất đến thời điểm hiện tại là một kỹ sư xây dựng có tên là Lê Anh. Trong chương trình ngày 9/9/2008, Lê Anh đã vượt qua được câu số 14, đi tiếp đến câu 15 và không chắc chắn ở câu trả lời nên chọn phương án dừng cuộc chơi.

Sau khi chương trình lên sóng, khán giả nhận xét MC Đinh Tiến Dũng đã tạo được không khí riêng theo cách của mình khi đảm nhận vị trí MC ở Ai là triệu phú 2021. “Giáo sư Xoay" ghi điểm nhờ cách dẫn dí dỏm, hài hước, đặc biệt là trong phần giao lưu với Trần Đặng Đăng Khoa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала