Ông Trump hứa thực hiện chuyển giao quyền lực có trật tự

© AP Photo / Jacquelyn MartinTổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin)
Tổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin) - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ tại nhiệm Donald Trump thông báo sẽ chuyển giao quyền lực vào ngày 20 tháng 1, mặc dù ông không đồng ý với kết quả bầu cử của đất nước mà Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận hôm thứ Năm.

Bản tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ do ông Daniel Scavino phụ tá Tổng thống chuyên trách truyền thông mạng xã hội đăng lên trang Twitter cá nhân.

WASHINGTON, DC - 06/01: Những người biểu tình ủng hộ Trump tập trung trước Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Washington, DC. Một đám đông ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol, phá cửa sổ và đụng độ với các sĩ quan cảnh sát. - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ xác nhận ông Joe Biden đắc cử Tổng thống
«Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả bầu cử, tuy nhiên, việc chuyển giao quyền lực sẽ được thực hiện đúng vào ngày 20 tháng 1», - Trump thông báo.

Hôm thứ Năm, Thượng viện và Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ tại cuộc họp chung đã xác nhận chiến thắng trong bầu cử thuộc về đối thủ của Trump là ứng viên từ đảng Dân chủ Joseph Biden.

Bà Merkel tuyên bố: Đáng tiếc là Trump từ chối thừa nhận thất bại

Các sự kiện mới đây ở Washington cũng như việc Donald Trump từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử ở Mỹ, gây ra «sự tức giận và buồn bã», - Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố với các phóng viên tại Berlin.

«Chúng ta đã nhìn thấy những bức ảnh đáng lo ngại về cuộc tấn công vào Quốc hội Hoa Kỳ đêm qua, những bức ảnh đó khiến tôi tức giận và buồn lòng… Tôi tin rằng cảm xúc của tôi cũng giống như đại đa số các bạn bè của Hoa Kỳ, hàng triệu người, đều ngưỡng mộ truyền thông dân chủ của nước Mỹ», - bà Merkel tuyên bố.

Thủ tướng Đức nói thêm rằng bà «lấy làm tiếc vì Tổng thống Trump đã không chịu thừa nhận thất bại (trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ) kể từ tháng 11, và hôm qua ông ấy cũng không thừa nhận điều đó».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала