Cầu hơn 400 tỷ đồng ở TPHCM chính thức được đưa vào sử dụng

© Ảnh : Tiến Lực – TTXVNCầu Phước Lộc
Cầu Phước Lộc - Sputnik Việt Nam
Sáng ngày 07/01, Cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã chính thức được đưa vào sử dụng, giúp tăng kết nối giao thông phía nam thành phố, người dân trong khu vực đi lại thuận tiện.

Rất nhiều người dân địa phương ngay từ sáng sớm đã có mặt tại cầu, háo hức chờ chủ đầu tư mở rào chắn cho xe qua cầu, một công trình dang dở gần chục năm qua cuối cùng cũng đã hoàn thành. Bà Bùi Thị Nhạn, 53 tuổi, người dân xã Phước Kiển nói:

"Mỗi ngày phải qua cầu sắt cũ nhỏ hẹp, xuống cấp trầm trọng nên ai cũng lo lắng. Sau bao năm chờ đợi, cây cầu cũng hoàn thành, giúp bà con đi lại đỡ vất vả".

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình nói đây là một trong công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu Nam thành phố. Đây còn là cầu nối giúp hình thành tuyến kết nối liên quận huyện với các trục Lê Văn Lương, đường trục Bắc - Nam và tương lai kết hợp cầu Cây Khô qua đường Phạm Hùng tại huyện Bình Chánh. Tại lễ thông cầu cho người dân bắt đầu sử dụng, ông phát biểu:

© Ảnh : Tiến Lực – TTXVNPhó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình
Cầu hơn 400 tỷ đồng ở TPHCM chính thức được đưa vào sử dụng - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình
"Công trình ngoài giúp người dân đi lại thuận tiện còn góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại Nhà Bè và cả thành phố".

Khởi công tháng từ 6/2012 với tổng vốn 405 tỷ đồng, Cầu Phước Lộc dự kiến hoàn thành sau 17 tháng thay cho cầu cũ rộng gần 3m xuống cấp trầm trọng đã được xây từ rất lâu. Tuy nhiên sau hơn một năm thi công, dự án phải dừng do vướng mặt bằng, tới tháng 6/2020 toàn bộ diện tích xây cầu được huyện Nhà Bè bàn giao, việc thi công được nhà thầu đẩy nhanh.

Vẫn còn rất nhiều cầu sắt cũ ở Huyện Nhà Bè vẫn chưa được xử lý

Trên thực tế, huyện Nhà Bè vẫn còn nhiều cầu sắt cũ bắc qua các sông, kênh rạch, hầu hết nhỏ hẹp và xuống cấp.

© Ảnh : Tiến Lực - TTXVNCầu Phước Lộc được đưa vào sử dụng
Cầu hơn 400 tỷ đồng ở TPHCM chính thức được đưa vào sử dụng - Sputnik Việt Nam
Cầu Phước Lộc được đưa vào sử dụng

Có tới 4 cầu sắt là Long Kiểng, Rạch Tôm, Rạch Dơi và Rạch Đỉa đều cũ kỹ, chỉ cách cầu Phước Lộc gần 3 km trên đường Lê Văn Lương - tuyến chính kết nối Nhà Bè vào nội đô TP HCM và Long An. Việc này không chỉ khiến người dân đi lại bất tiện mà còn hạn chế giao thương hàng hoá đường bộ, đường thuỷ do tĩnh không cầu thấp. Trong số 4 cây cầu này, hiện chỉ có cầu Long Kiểng nối xã Phước Kiểng và Nhơn Đức có dự án xây cầu mới. Công trình được khởi công năm 2018 với tổng vốn hơn 557 tỷ đồng nhưng đang ngưng do vướng mặt bằng. Cuối năm nay, huyện Nhà Bè sẽ giao mặt bằng để dự án thi công trở lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала