Số người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ở Quốc hội Mỹ đã tăng lên 4 người

© REUTERS / Leah MillisTòa nhà Capitol ở Washington
Tòa nhà Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam
Moskva, Sputnik - Bốn người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ở Quốc hội Mỹ, người đứng đầu cảnh sát địa phương, Robert Conti cho biết.
“Một sĩ quan cảnh sát tại Điện Capitol đã nổ súng vào một người phụ nữ. Cô ấy đã được đưa đến bệnh viện địa phương, tuy nhiên đã tử vong sau nỗ lực cứu sống của đội ngũ y bác sĩ... Tính đến hôm nay, đã có thêm 3 trường hợp thiệt mạng gần Điện Capitol", - Ông Conti cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng, ba người thiệt mạng đều liên quan đến các sự cố khác nhau và cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Tất cả những người thiệt mạng đều trên 21 tuổi.

Ông Conti cho biết thêm, 52 người đã bị giam giữ trong các cuộc biểu tình do sở hữu vũ khí trái phép, nhưng hầu hết do vi phạm lệnh giới nghiêm ở khu vực Columbia.

Cựu binh Không quân Hoa Kỳ bị bắn chết

Biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Phe ủng hộ Trump xông vào Quốc hội và bao vây gian Thượng viện
Trước đó báo chí cho biết, một người biểu tình đã bị bắn vào ngực trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, như thông báo của kênh truyền hình PBS dẫn các nguồn tin. Trong đoạn băng ghi lại của Truyền hình MSNBC, người phụ nữ này được đưa ra khỏi tòa nhà đến chiếc xe cứu thương trong tình trạng bị thương nghiêm trọng, mất máu nhiều.

Theo tin từ Fox News, người thiệt mạng là Ashli Babbitt, cựu chiến binh Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Babbitt sống tại San Diego, bang California và là người ủng hộ hết mực Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Cô phục vụ 14 năm trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và 4 lần đóng quân tại nước ngoài.

​Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân Babbitt xuất hiện tại Điện Capitol trong thời gian xảy ra bạo loạn và ai là người đã nổ súng vào cô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала