Tạm giam 3 kẻ tổ chức cho BN1440 nhập cảnh trái phép

© Ảnh : Đinh Hằng - TTXVN15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép được cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 9.
15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép được cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 9. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 8/1, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang vừa bắt tạm giam 3 kẻ tổ chức cho BN1440 nhập cảnh trái phép.

BN1440 là một trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Myanmar vào Việt Nam qua đường bộ, ngay sau đó đã được phát hiện và xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trên thực tế nhóm 6 người được tách ra từ nhóm 9 người được đưa từ Campuchia về Việt Nam bởi 3 đối tượng cùng phối hợp và hành động.

Đường dây nhập cảnh trái phép đang là mối đe dọa về dịch covid-19

Các đối tượng đang bị tạm giam bao gồm Phan Phi Hùng (41 tuổi), Phạm Thanh Hập (tự là Hạp, 25 tuổi) và Trang Văn Út (tự là Sáng, 31 tuổi). Qua điều tra, Hùng được xác định là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia và để đưa nhóm gồm BN1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Một phần chung cư được lực lượng chức năng phong toả. - Sputnik Việt Nam
BN1440 sẽ bị khởi tố vụ án hình sự liên quan đến Covid-19

Chiều 23/12, Hùng được người bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 người từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm 24/12. Hùng gọi điện thông báo cho 4 người khác là Tài, Dính, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách. Khi 9 người vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 người về nhà Hập. Còn nhóm 6 người sẽ được đưa lên xe 7 chỗ của Mai Văn Tiền mà Hùng kêu Út thuê trước đó. Tiền chở nhóm người này về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và TP.HCM. Út lấy xe đến nhà Hạp rước 3 người đưa đi TP Châu Đốc và TP.HCM.

Theo cập nhật thông tin dịch tễ, trong nhóm 9 người nhập cảnh trái phép có 4 trường hợp mắc COVID-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453. Trước đó, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала