Truyền thông nước ngoài phát hiện tỷ phú Trung Quốc Jack Ma "mất tích"

© REUTERS / Yuya ShinoJack Ma, người sáng lập Alibaba
Jack Ma, người sáng lập Alibaba - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tin đồn về sự biến mất của một trong những người giàu nhất Trung Quốc, người sáng lập Alibaba, tỷ phú Jack Ma, lan truyền trên các mạng xã hội Trung Quốc, giờ đây xuất hiện trên các trang truyền thông thế giới.

Jack Ma đang ở đâu?

Kể từ cuối tháng 10, ông đã không xuất hiện trước công chúng sau khi chỉ trích hoạt động của các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc và phản đối đường lối của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ.

"Tỷ phú mất tích", "Jack Ma đang ở đâu?", "Jack Ma mất tích?" đã xuất hiện trên tiêu đề của Telegraph, Forbes, Financial Times, CNN, Fox, ABC và nhiều trang khác trong tuần này.

Theo ghi nhận của kênh truyền hình ABC, tỷ phú không xuất hiện trước công chúng trong hơn hai tháng. Lần cuối cùng Jack Ma xuất hiện dường như là vào ngày 31 tháng 10 tại một sự kiện của Alibaba được phát trực tiếp.

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba - Sputnik Việt Nam
Ai đã chiếm vị trí người giàu nhất Trung Quốc của Jack Ma?

Kênh lưu ý, theo một số báo cáo, ông đã bỏ lỡ đêm chung kết hoành tráng của chương trình truyền hình thực tế Africa's Business Heroes của riêng mình, mặc dù ông phải giữ vai trò giám khảo chính. Trước đó, Jack Ma nói rằng ông rất mong chờ sự kiện này.

"Tin đồn về nơi ông ấy đang lan truyền nhanh chóng và rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc, vì khả năng ông ấy mất tích sau một bài phát biểu tai tiếng mà ông ấy đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh ngày 24/10", - kênh cho biết.

Cuộc điều tra chống Alibaba

Vào tháng 12, Tổng cục Quản lý và Kiểm soát Thị trường của CHND Trung Hoa đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba. Sau đó, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin viết rằng Jack Ma đã đề nghị chuyển một phần tài sản của Ant Group cho chính phủ. Theo ấn phẩm, đề xuất của doanh nhân này không giúp cứu vãn đợt IPO sau khi Jack Ma lên tiếng phản đối đường lối của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ. Các nguồn tin chính phủ Trung Quốc cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã "đích thân ra lệnh" cho các cơ quan quản lý Trung Quốc điều tra những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến Ant và đóng IPO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала