Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ từ chối quyên góp cho các chính trị gia

© AP Photo / Mark LennihanTrụ sở ngân hàng JP Morgan Chase tại New York
Trụ sở ngân hàng JP Morgan Chase tại New York - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ba ngân hàng lớn nhất của Mỹ - JPMorgan Chase, Goldman Sachs và Citigroup - tạm thời từ chối quyên góp tiền của ngân hàng và tiền của nhân viên cho các chính trị gia Mỹ, bất kể họ thuộc đảng phái nào, báo CNBC viết.

Các tổ chức tài chính đưa ra quyết định trên là do vụ tấn công Điện Capitol xảy ra vào đầu tháng 1 do những người ủng hộ đương kim Tổng thống Donald Trump, những người không công nhận kết quả của cuộc bầu cử vừa qua gây ra. Chiến thắng thuộc về đối thủ của nguyên thủ quốc gia, - ông Joe Biden, ứng cử viên từ Đảng Dân chủ. Năm người đã thiệt mạng trong khi đụng độ với cảnh sát.

Ở đây nói đến cơ cấu được gọi là các Ủy ban hành động chính trị (PAC) - đây là các quỹ phi thương mại đặc biệt, được miễn thuế và hoạt động để tài trợ cho các ứng cử viên trong các cuộc bầu cử ở nhiều cấp khác nhau. Cả các tổ chức thương mại lẫn phi thương mại đều có quyền thành lập PAC. Các tổ chức thương mại có thể thu nhận tiền quyên góp từ chính nhân viên của họ.

Đồng đô la - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Mỹ từ chối đặt niềm tin vào đồng đô la

Các PAC tài trợ cho ban vận động bầu cử của ứng cử viên phải tuân theo giới hạn đóng góp cho một năm hoặc một chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, PAC cũng có thể tài trợ cho các chi phí và nhu cầu cá nhân của ứng cử viên với mức tài trợ không giới hạn, chẳng hạn như cho các chiến dịch quảng cáo.

JPMorgan Chase đã thông báo tạm dừng chuyển tiền tài trợ từ PAC của ngân hàng cho bất kỳ chính trị gia nào trong thời gian nửa năm. Citigroup cũng đang thực hiện các biện pháp tương tự cho đến ngày 30 tháng 3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала