Các nhà khoa học Nga phát hiện ra một biến thể độc đáo của đột biến coronavirus

© Sputnik / AFK Sistema PAOSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm "Binnopharm"
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Nga đã mô tả trường hợp một bệnh nhân có coronavirus SARS-CoV2 trong cơ thể mắc 18 đột biến mới. Đây là tin đưa của tờ báo Izvestia, dẫn nguồn là bản in trước của công trình nghiên cứu.

Tin lưu ý rằng những thay đổi của vi rút được tìm thấy ở một phụ nữ 47 tuổi bị ung thư hạch bạch huyết giai đoạn bốn. Bà nhiễm coronavirus hồi tháng 4, thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính đến ngày 9 tháng 9.

Tiến hành tái tạo máy tính trên hình ảnh vi rút SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam
WHO dự đoán sẽ có tiếp những đột biến nữa của coronavirus

Đối với phiên bản gốc, các nhà khoa học đã lấy bộ gen coronavirus trong một mẫu phết tế bào của một bệnh nhân có lẽ đã lây bệnh cho người phụ nữ. Sau khi so sánh các tài liệu, các chuyên gia kết luận rằng vi rút đã có 18 đột biến mới trong cơ thể bà, trong đó có hai đột biến ở gen S-protein, giống với gen được tìm thấy trước đây ở chồn Đan Mạch.

Giáo sư Khoa Genomics và Tin sinh học của Đại học Liên bang Siberi, Giáo sư Đại học Göttingen Konstantin Krutovsky lưu ý rằng các đột biến một phần trùng khớp với những đột biến đã được quan sát trước đây trong quá trình tiến hóa của vi rút ở những bệnh nhân khác bị ức chế miễn dịch, và với những đột biến phát sinh ở phiên bản "Anh".

Điều gì xảy ra khi vi rút tồn tại lâu trong cơ thể?

“Nhưng chính trong công trình này của Nga, lần đầu tiên người ta đã chứng minh một cách thuyết phục rằng việc thu nhận một số lượng lớn các đột biến là kết quả của việc SARS-CoV-2 tồn tại lâu trong một sinh vật”, - chuyên gia này nhấn mạnh.

Đồng thời, ông lưu ý rằng kết luận về sự lây lan của chủng "Nga" mới là quá sớm, vì chỉ có một trường hợp được mô tả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала