Chuyên gia quân sự nói về máy bay không người lái mới nhất của Nga "Okhotnik"

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhUAV "Okhonik"
UAV Okhonik   - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay không người lái tấn công hạng nặng mới nhất của Nga S-70 "Okhotnik" sẽ trở thành "tín đồ trung thành" của Su-57, chuyên gia quân sự, Tổng biên tập tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" Viktor Murakhovsky cho Sputnik biết.

Như Sputnik đã đưa tin trước đó, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự, "Okhotnik", trong khuôn khổ các cuộc bay thử, đã tấn công mục tiêu mặt đất tại bãi thử Ashuluk bằng bom rơi tự do không điều khiển cỡ 500 kg.

Okhotnik S-70. - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin kể về đợt thử nghiệm máy bay không người lái Okhotnik

Theo ông Murakhovsky, "Okhotnik" được tạo ra trong khuôn khổ khái niệm "tín đồ trung thành", tức là nó phải hoạt động kết hợp với Su-57 và sử dụng toàn bộ phạm vi vũ khí hàng không mà tiêm kích này có.

“Tôi nghĩ rằng một ngày không xa khi, ngoài các loại bom có ​​cỡ nòng và chủng loại khác nhau, Okhotnik sẽ bắt đầu thử nghiệm các tên lửa đất đối không được tạo ra có tính đến các yêu cầu đối với máy bay Su-57. Việc phát triển các tên lửa này đã được hoàn thiện trước đó tại bãi thử vũ khí Ashuluk như một phần của tổ hợp hàng không Su-57”, -  chuyên gia quân sự lưu ý.

Ông nói thêm rằng cùng với bom rơi tự do không có điều khiển, việc sử dụng bom từ máy bay không người lái mà một nguồn tin đã thông báo với Sputnik, S-70 nên sử dụng bom có ​​hệ thống dẫn đường bằng laser và vệ tinh - KAB-500L và KAB-500S.

Thiết bị tấn công không người lái "Okhotnik"

"Okhotnik" được phát triển tại Phòng thiết kế Sukhoi. Máy bay không người lái có chiều dài 14 mét, sải cánh 19 mét, trọng lượng cất cánh 20 tấn và tốc độ tối đa 1.000 km / h. Thiết bị được tạo ra bằng cách sử dụng vật liệu làm giảm tín hiệu radar và có thiết kế khí động học "cánh bay" (không có cụm đuôi). Chuyến bay đầu tiên của thiết bị diễn ra vào ngày 3/8/2019.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала