TPHCM: Gần 100 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính lần 3

© Ảnh : Huỳnh Phúc Sơn-TTXVNTrung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Tối qua 11/01, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh chính thức thông tin, tất cả những trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh đều đã có kết quả âm tính lần 3 với vi rút SARS-CoV-2.

Cụ thể là 2 bệnh nhân 1451, 1453 nằm trong số 4 người bị nhiễm Covid-19 trong nhóm nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua lối đường mòn về Việt Nam. Theo điều tra dịch tễ trước đó, có 53 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1451 và 40 người tiếp xúc với bệnh nhân 1453. Các trường hợp tiếp xúc được thực hiện cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Đặc biệt lưu ý đến các trường hợp nhập cảnh trái phép

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi tất cả những trường hợp này có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với SARS-CoV-2 đã được kết thúc cách ly tập trung, về nhà tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép được cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 9. - Sputnik Việt Nam
Tạm giam 3 kẻ tổ chức cho BN1440 nhập cảnh trái phép
Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 152 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 143 trường hợp, còn 9 trường hợp đang điều trị . Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.026 người và 70 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú (Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh COVID-19).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch COVID-19, cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đặ biệt lưu ý đến các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thông tin ngay lập tức đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; đồng thời yêu cầu người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала