Mỹ mời Nga dự lễ nhậm chức của ông Biden

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware
Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đã mời Nga đến dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20 tháng 1, dự kiến ở cấp Đại sứ, Đại sứ quán Nga tại Washington thông báo với Sputnik.
"Đã nhận được giấy mời. Có kế hoạch tham dự ở cấp đại sứ", - đại diện Đại sứ quán nói với Sputnik.

Thông thường, các Đại sứ nước ngoài có mặt tại lễ nhậm chức của Tổng thống, nhưng năm nay buổi lễ được tổ chức với thành phần đặc biệt cắt giảm, và không rõ liệu có chỗ cho các đại diện đoàn ngoại giao hay không. Ban đầu, có thông tin cho rằng chỉ có các thành viên Quốc hội và khách mời của họ mới được tham dự lễ nhậm chức - mỗi thành viên được mời không quá một người, tức là tổng số chưa đến 1.100 người.

Tổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin) - Sputnik Việt Nam
Ông Trump ban hành chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington

Lễ nhậm chức của ông Joe Biden ấn định tổ chức vào ngày 20 tháng 1. Phó Tổng thống Mike Pence cũng được mời tham dự sự kiện này. Lầu Năm Góc cho phép triển khai tối đa 15 nghìn quân tại Washington vào ngày hôm đó. Hiện tại ở thủ đô Hoa Kỳ đã có sáu nghìn quân cận vệ.

Trước đó có thông tin cho biết đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Washington để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала