Có thể sử dụng ứng dụng để xác định COVID-19 qua triệu chứng ho

MATXCƠVA (Sputnik) - Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo Nga của Sber đã phát triển một thuật toán có thể xác định khả năng nhiễm coronavirus bằng âm thanh trong vòng một phút, công ty cho biết.
“Sự hiện diện của vi rút được xác định dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát bảng câu hỏi ngắn và ba mẫu âm thanh - giọng nói, hơi thở và ho”, - Phòng thí nghiệm cho biết.

Tin lưu ý rằng các tệp âm thanh được chuyển đổi thành một biểu đồ quang phổ thể hiện năng lượng của âm thanh ở các tần số khác nhau. Sau đó, chúng được phân tích bởi một mạng lưới thần kinh xoắn sâu, được đào tạo trên hơn ba nghìn mẫu tiếng thở và tiếng ho được thu thập từ các bệnh nhân tại các phòng khám ở Nga.

Các hệ thống xét nghiệm chẩn đoán coronavirus mới tại Trung tâm Dịch vụ Vệ sinh và Dịch tễ học ở Lãnh thổ Krasnoyarsk - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ so sánh bộ kit chẩn đoán coronavirus của Nga và nước ngoài

Xét nghiệm COVID-19 trong một phút

“Mô hình của chúng tôi vẫn chưa đạt được độ chính xác của thử nghiệm PCR sinh học (PCR test), điều này không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng nó đã có các đặc điểm tương đương. Đồng thời, nó có thể điều chỉnh độ nhạy, dễ sử dụng hơn, thuận tiện hơn và quan trọng là rẻ hơn. Đây không phải là công cụ chẩn đoán y tế, đúng hơn thì đó là một thiết bị kiểm tra cá nhân hàng ngày, khi mà cả làm xét nghiệm lẫn nhận kết quả chỉ chiếm có 60 giây”, - ông Alexander Vedyakhin, Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng quản trị Sberbank, cho biết.

Trong tương lai gần "Sberbank" có kế hoạch tạo ra một ứng dụng đặc biệt với thuật toán này để đưa lên App Store và Google Play.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала