Tàu «Viện sĩ Chersky» rời địa điểm chưa hoàn thành của «Dòng chảy phương Bắc - 2»

© Ảnh : Gazprom fleetTàu đặt đường ống “Viện sĩ Chersky”
Tàu đặt đường ống “Viện sĩ Chersky” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu lắp đặt đường ống «Viện sĩ Chersky», hôm thứ Tư tuần trước đã đến đoạn chưa hoàn thành của «Dòng chảy phương Bắc - 2», hiện giờ đang di chuyển quay trở lại phía đông, như chứng tỏ qua dữ liệu của hệ thống định vị tàu biển toàn cầu MarineTraffic.

Trước khi tiếp cận đoạn đường ống dẫn khí đốt gần đảo Bornholm của Đan Mạch vào tuần trước, con tàu lắp đặt đường ống đã đậu khoảng một tháng trên Mũi đất Kursh gần Kaliningrad. Xét theo hướng đi hiện tại của tàu «Viện sĩ Chersky», có thể con tàu sẽ trở lại cảng Nga một lần nữa.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Đan Mạch thông báo ngày bắt đầu đặt đường ống "Dòng chảy phương Bắc 2"

Công trình «Dòng chảy phương Bắc - 2» dự kiến ​​xây dựng hai nhánh đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, từ bờ biển Nga chạy qua biển Baltic đến Đức. Dự án vấp phải sự phản đối ráo riết của Hoa Kỳ, vốn đang quảng bá thúc đẩy khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Mỹ sang EU, cũng như sự đả kích của Ukraina và loạt nước châu Âu. Tháng 12 năm 2019, Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt chống đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc - 2», kết quả là hãng Allseas của Thụy Sĩ buộc phải ngừng hoạt động lắp đặt đường ống.

Tháng 12 năm 2020, công ty Nord Stream 2 AG, nhà điều hành của dự án, với sự giúp đỡ của tàu chuyên dụng «Fortuna» đã lắp đặt một trong hai đoạn chưa hoàn thành của đường ống dẫn khí - trong vùng biển của Đức. Việc lắp đặt đoạn cuối cùng chưa hoàn thành, ở vùng biển Đan Mạch, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 15 tháng 1. Cũng có kế hoạch sử dụng tàu «Fortuna» ở phần đường trong vùng biển Đan Mạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала