Telegram trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai ở Mỹ

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Telegram
Telegram  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Telegram đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai ở Mỹ sau khi những người ủng hộ đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chuyển sang sử dụng nền tảng này, tờ Telegraph của Anh đưa tin.

Theo tin báo đăng, hiện tượng nói trên xảy ra vào Chủ nhật sau vụ Twitter và Facebook chặn tài khoản của ông Trump và đóng cửa mạng xã hội Parler, vốn là ứng dụng phổ biến trong nhóm ủng hộ Tổng thống Mỹ.

“Ngôi nhà lâu dài” cho những người ủng hộ ông Trump

Ấn phẩm trích dẫn dữ liệu của công ty Sensor Tower, cho thấy trong khoảng thời gian từ thứ Tư đến Chủ nhật, ứng dụng Telegram đã được người dùng ở Mỹ tải xuống khoảng 545 nghìn lần, nhiều hơn gần gấp ba lần so với cùng kỳ tuần trước. Trước khi ngừng hoạt động, chính mạng xã hội Parler đã công bố lời kêu gọi người dùng chuyển sang Telegram, tờ báo cho biết thêm.

Cần nhấn mạnh rằng số lượng tải ứng dụng Telegram cũng đã tăng lên do chính sách bảo mật mới của WhatsApp Messenger.

Pavel Durov - Sputnik Việt Nam
Chủ sở hữu của Telegram Messenger kêu gọi người dùng chuyển sang Android

Cô Jen Golbeck, giáo sư nghiên cứu thông tin tại Đại học Maryland, nói với tờ báo rằng Telegram có thể là "ngôi nhà lâu dài" cho những người ủng hộ Trump hơn Parler, vì nó ít có khả năng bị khóa. Theo cô, nếu ứng dụng nhắn tin chỉ được sử dụng bởi các nhóm cực hữu, thì "nó có thể tạo cho Apple hoặc Google cái cớ để áp đặt một số quyền kiểm soát", nhưng đây là một ứng dụng nhắn tin phổ biến mà mọi người đang sử dụng một cách hợp pháp.

Người sáng lập Telegram, ông Pavel Durov không trả lời yêu cầu bình luận của tờ báo Anh.

Parler bị khóa

Parler là một ứng dụng nhắn tin được những người ủng hộ Trump sử dụng. Google đã chặn ứng dụng trong cửa hàng trực tuyến của mình vì "những lời kêu gọi bạo lực đã xuất hiện trên nền tảng ứng dụng". Apple cho biết các bài đăng của người dùng trên Parler liên quan đến cuộc bạo động ở Điện Capitol của Mỹ có nội dung kêu gọi bạo lực, vi phạm các quy định của công ty. Amazon sau đó đã thông báo rằng họ cũng sẽ chấm dứt quan hệ đối tác với Parler. Dịch vụ điện toán đám mây của công ty là Amazon Web Services, đã ngắt kết nối Parler khỏi hosting của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала