Thêm 2 người Nga ở Vũng Tàu tái dương tính với Covid-19 sau khi được điều trị và cách ly

© Võ Dung -TTXVNCả 3 đối tượng được đưa đến khu cách ly y tế tập trung theo quy định trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Cả 3 đối tượng được đưa đến khu cách ly y tế tập trung theo quy định trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. - Sputnik Việt Nam
Trường hợp 2 mẹ con người Nga là BN1333 và BN1334 ngay sau khi bay từ Nga sang đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được chữa trị nhưng vẫn tiếp tục tái dương tính sau thời gian cách ly.

Thông tin do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố sau khi nhận được kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM. Cụ thể 2 trường hợp tái dương tính là 2 mẹ con từ Nga sang Việt Nam để sum họp cùng chồng đang làm việc tại Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

Ban đầu, 2 mẹ con bay từ sân bay Moscow (Nga) vào ngày 23/11/2020 và có mặt tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 24/11/2020. Ngay sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 26/11/2020. Cả 2 mẹ con được chuyển vào cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, là bệnh nhân số 1333 và 1334.

Cách ly và điều trị hơn 1 tháng vẫn bị tái dương tính Covid-19

Hai mẹ con được điều trị tại Trung tâm cho đến ngày 25/12/2020, họ tiếp tục được đưa đến cách ly tại một khách sạn trên đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tới ngày 07/01 (hơn 1 tháng từ ngày phát hiện dương tính), cả 2 bệnh nhân hoàn thành cách ly. Thậm chí đã được lấy mẫu xét nghiệm hai lần và có kết quả âm tính.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Tạm đình chỉ cán bộ ký giấy cho ca dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly

Ngày 07/01, người chồng (đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu) ra Nha Trang để đón hai mẹ con về Vũng Tàu. Chiều 08/01, cả gia đình đã lên máy bay để bay về sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều tối cùng ngày, trên chuyến bay số hiệu VN6203. Khoảng 20h cùng ngày, họ lên một xe khách (đã xác định được xe và tài xế) để về thành phố Vũng Tàu lúc 22h30.

Trong 2 ngày 09 và 10/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm của hai mẹ con để gửi Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM, xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đơn vị đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hai người này đi cách ly tập trung tại huyện Long Điền, đồng thời khử khuẩn các khu vực và người tiếp xúc liên quan

Cụ thể, 3 trường hợp F1 bao gồm chồng của ca bệnh và hai nhân viên y tế đã được xác định và cách ly tập trung. Ngoài ra, 21 ca F2 đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục lấy bệnh phẩm của 2 trường hợp nói trên để gửi Viện Pastuer TP.HCM xét nghiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала