Binh sĩ NATO đổ bộ xuống tàu Nga ở Địa Trung Hải

MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng đặc biệt của hải quân Hy Lạp trong NATO đã lên chiếc tàu buôn “Adler” của Nga ở biển Địa Trung Hải. Tin này công bố trong tài khoản Facebook của chiến dịch EUNAVFOR MED IRINI.

Chuyến thăm hữu nghị

Có ghi nhận rằng các binh sĩ NATO đã lên tàu Nga trong khuôn khổ “chuyến thăm hữu nghị”. Xét theo những hình ảnh được đăng tải, tàu F-459 Adrias của Hy Lạp đã dõi theo sau chiếc “Adler”. Lính đặc nhiệm từ trực thăng đổ bộ xuống boong tàu Nga. 

“Chiến dịch IRINI làm việc cùng với các công ty vận tải biển để giải phóng vùng trung tâm Địa Trung Hải khỏi hoạt động buôn bán bất hợp pháp”, - như giải thích về sứ mệnh này trong một bài đăng trên Twitter. 

Trong một bức ảnh báo cáo về hoạt động thấy rõ các binh sĩ đặc nhiệm đang phô trương cờ Hy Lạp và Liên minh châu Âu. Bên cạnh họ là những người với quốc kỳ Nga. 

Nhiệm vụ sứ mệnh là kiểm soát lệnh cấm vận vũ khí 

Như nêu trên trang web chính thức của phái bộ, nhiệm vụ chính là kiểm soát lệnh cấm vận vũ khí mà Liên Hợp Quốc áp đặt đối với Libya. IRINI do Chuẩn Đô đốc Fabio Agostini và Phó Chuẩn Đô đốc Jean-Michel Martinet của Hải quân Pháp phụ trách. Lực lượng tham gia chiến dịch do đại diện của Hải quân Hy Lạp là Theodoros Mikropoulos chỉ huy. Trụ sở chính của tổ chức đặt tại Rome.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала