Nguy hiểm hơn hút thuốc lá? Các nhà khoa học phát hiện khẩu giao dẫn đến ung thư

Một nhóm các bác sĩ tai mũi họng Mỹ từ Đại học Johns Hopkins phát hiện ra rằng quan hệ tình dục bằng miệng (khẩu giao) làm tăng nguy cơ ung thư hầu họng. Điều này được nêu trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer.

Nguy hiểm chính liên quan đến lây nhiễm vi rút u nhú ở người (HPV). Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã khảo sát 163 người nhiễm HPV và ung thư, cũng như 345 người khỏe mạnh và phát hiện ra rằng quan hệ tình dục bằng miệng với 10 bạn tình trở lên làm tăng nguy cơ mắc khối u lên gấp 4,3 lần.

Liên hệ giữa quan hệ tình dục bằng miệng và ung thư

Những người tham gia khảo cứu cũng được yêu cầu cho biết liệu họ có lừa dối bạn tình hoặc đối tác của họ có ngoại tình hay không.

Tình yêu - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về liên quan giữa tình dục và ung thư

Ngoài ra, những người tham gia được hỏi về các yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như hút thuốc.

Kết quả nghiên cứu cho biết, hóa ra là trong số các bệnh nhân, có nhiều người thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, bắt đầu quan hệ tình dục và lần đầu tiên quan hệ trước 18 tuổi.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã xác định được liên hệ giữa ung thư với số lượng và tuổi của bạn tình, thời gian, tần suất quan hệ tình dục bằng miệng và số lần ngoại tình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала