Tổng thống Putin ban lệnh bắt đầu tiêm vaccine cho toàn dân Nga

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuyến công tác của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Vùng Nizhny Novgorod
Chuyến công tác của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Vùng Nizhny Novgorod - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa coronavirus cho toàn thể người dân ở Nga.

Nguyên thủ quốc gia đã chỉ thị để các cơ quan hữu trách chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng thích hợp. 

Vaccine tốt nhất thế giới 

Như Tổng thống Putin lưu ý, ông cho rằng vaccine của Nga ngừa coronavirus đã chứng tỏ là loại tốt nhất trên thế giới. Giờ đây, tính ưu viết của vaccine Nga đã quá rõ ràng và được khẳng định qua thực tiễn. 

Vắc xin của Nga chống lại coronavirus Sputnik V (Gam-COVID-Vac) ở Buenos Aires. - Sputnik Việt Nam
Bloomberg nêu những lý do để tin tưởng vắc-xin Sputnik V của Nga

“Vaccine của Nga rõ ràng là tốt, từ trước đây chúng ta đã thấy như vậy, còn bây giờ thực tế càng chứng tỏ rằng, vaccine này, theo tôi nghĩ, nói chung là loại tốt nhất trên thế giới”, - Tổng thống Putin nhận định. 

Theo lời ông, “không có chế phẩm nào khác thuộc loại tương tự chứng minh được mức bảo vệ và độ an toàn như vaccine Nga”.

Nga tiêm phòng đại trà vaccine ngừa coronavirus 

Việc tiêm vaccine ngừa coronavirus cho người dân đã bắt đầu ở Nga từ đầu tháng 12. Giờ đây, có thể tiêm chủng vaccine “Sputnik V” do Trung tâm Gamaleya hợp tác với RDIF chế xuất trên cơ sở nền tảng đã được nghiên cứu kỹ về vector adenovirus của người. 

Người từ 18 tuổi trở lên có thể được chủng ngừa nếu không mắc các bệnh mãn tính trong danh sách chống chỉ định, và nếu trong 30 ngày trước đó không bị nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus (ARVI). Phụ nữ có thai và đang cho con bú thuộc diện chống chỉ định tiêm vaccine. Trước hết, bắt đầu tiêm chủng cho các công dân thuộc nhóm nguy cơ căn bản: y bác sĩ, giáo viên, nhân viên công tác xã hội. 

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tổng thống Putin ban lệnh bắt đầu tiêm vaccine cho toàn dân Nga  - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала