Trump không xem xét khả năng từ chức

© REUTERS / Carlos BarriaDonald Trump.
Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không xem xét khả năng từ chức, CNN đưa tin, trích dẫn một nguồn tin thân cận với nguyên thủ quốc gia.
"Ông ấy (Trump) sẽ không làm điều đó", - kênh này dẫn lời nguồn tin.

Trump sẽ không thừa nhận thất bại

Theo kênh truyền hình CNN, một trong những cố vấn cấp cao của Nhà Trắng nói rằng đối với Trump "từ chức đồng nghĩa với việc thừa nhận thất bại", vì vậy ông sẽ không thực hiện bước như vậy. Theo quan điểm của ông, Thượng viện hiện không có đủ thời gian để lên án Trump. Do đó, như kênh này lưu ý, Tổng thống Mỹ sẽ có thể đến cuối nhiệm kỳ mà "không có sự sỉ nhục kiểu này". 

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump phạm tội nghiêm trọng chống lại Hoa Kỳ

"Chúng ta sẽ bước qua ngày 20 (20 tháng 1, ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden) và bước tiếp", - một cố vấn giấu tên cho biết.

Trump nhìn vào những cái tên

Như CNN đưa tin, Trump đang theo dõi tình hình diễn biến như thế nào và người nào ủng hộ hay chống lại ông.

"Tổng thống không nhìn vào những con số, ông ấy nhìn vào những cái tên", - một nguồn tin của kênh truyền hình nói. Ông cũng lưu ý rằng kể từ khi tình trạng bất ổn, Trump trông "ủ rũ".
© REUTERS / Shannon StapletonNgười biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước tòa nhà Quốc hội ở Washington
Trump không xem xét khả năng từ chức - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước tòa nhà Quốc hội ở Washington

Tình hình bất ổn xung quanh cuộc bầu cử ở Mỹ

Vào ngày 6 tháng 1, tại một cuộc biểu tình ở Nhà Trắng ông Trump đã kêu gọi những người ủng hộ kéo đến Điện Capitol để "giúp những người Cộng hòa yếu kém" thách thức kết quả bầu cử. Một đám đông người biểu tình đã bao vây Điện Capitol, đột nhập vào tòa nhà và làm gián đoạn phiên họp chung của Quốc hội, nơi đang thông qua chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Các nghị sĩ Quốc hội đã được sơ tán đến địa điểm an toàn, nơi họ phải lưu lại vài giờ trong các căn phòng chật chội. 

Cuộc bạo loạn đã làm 5 người thiệt mạng. Các đảng viên Dân chủ tại Quốc hội dự định kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence loại bỏ ông Trump khỏi chức vụ và nếu như ông từ chối thì sẽ tiến hành luận tội ông Trump tại Hạ viện với tội danh kích động bạo lực và gây bất ổn. 

© REUTERS / Shannon StapletonCảnh sát bắt giữ một người biểu tình bên ngoài Quốc hội ở Washington DC
Trump không xem xét khả năng từ chức - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình bên ngoài Quốc hội ở Washington DC

Trước đó có thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể rời Nhà Trắng một ngày trước lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden và đến dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida. Điều này có thể xảy ra vào ngày 19 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала